• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 18/04/2019

World Cup 2022 trước khả năng mở rộng lên 48 đội tham dự: Kuwait được nhắm làm đồng chủ nhà với Qatar

bao the thao - Bất chấp những rào cản và sự phản đối từ nhiều thành viên của FIFA, Chủ tịch Gianni Infantino vẫn đang tìm mọi cách để hiện thực hóa tham vọng mở rộng số đội tham dự World Cup 2022 lên con số 48. Trong diễn biến mới nhất, Kuwait được nhắm đến làm đồng chủ nhà với Qatar.

Chia sẻ bài viết:

Tích cực tìm phương án khả thi 

Tính đến hiện tại, con số về các đội tham dự VCK World Cup2022 vẫn chưa được công bố. Cuối tuần trước, Chủ tịch FIFA Infantino cho biết khả năng World Cup 2022 mở rộng lên 48 đội chỉ là 50-50. Dẫu vậy, ông vẫn khát khao với viễn cảnh giải bóng đá lớn nhất hành tinh có 48 đội tham dự ngay từ 2022, thay vì phải chờ thêm 4 năm nữa như những gì các thành viên FIFA tán đồng trước đó. 

Để hiện thực hóa hy vọng kể trên, Chủ tịch Infantino đã bay sang Doha để gặp các quan chức của Qatar nhằm bàn bạc về tính khả thi nếu nâng số đội dự VCK World Cup lên thành 48. Thậm chí, ý tưởng có thêm một quốc gia vùng Vịnh bên cạnh Qatar làm chủ nhà cũng được ông nhắc đến. Thực sự, việc lựa chọn một nước láng giềng với Qatar làm đồng chủ nhà không hề đơn giản. Bởi hiện tại, mối quan hệ giữa Qatar với một số quốc gia vùng Vịnh như UAE, Bahrain và Saudi Arabia không tốt. FIFA cũng đã căn cứ từ thực tế ấy để nghiêng về phương án đề nghị với Kuwait hoặc Oman - các quốc gia trung lập trong quan hệ với Qatar - đóng vai trò đồng chủ nhà World Cup 2022.


Một tin khác được trang Aljazeera cho biết là Bộ trưởng Ngoại giao của Oman đã thông báo quốc gia này khước từ đề nghị của FIFA. Lý do phía Oman đưa ra là họ không có đủ thời gian để chuẩn bị. Vì thế, Kuwait là quốc gia khả thi duy nhất có thể cùng Qatar đăng cai giải bóng đá lớn nhất hành tinh sắp tới. 

Việt Nam chờ tin vui 

Việc “nhắm” Kuwait làm đồng chủ nhà World Cup 2022 của người đứng đầu FIFA chi tiết tới mức, ông đã tính đến 2 sân vận động tại Kuwait đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu. Đó là sân Jaber Al-Ahmad với sức chứa 60.000 chỗ ngồi và Sabah Al-Salem với sức chứa 26.000 chỗ ngồi (sẽ được nâng cấp theo yêu cầu của FIFA nếu Kuwait trở thành đồng chủ nhà). 

Đây được xem là tính toán quan trọng của Chủ tịch Infantino. Nhất là khi về phía Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022 xác nhận chỉ kịp nâng cấp, tu sửa 8 sân vận động để phục vụ giải đấu trong phạm vi 32 đội tham gia. Tuy nhiên, có một chi tiết mà phía FIFA nói chung và Chủ tịch Infantino nói riêng cần lưu ý. Đó là vấn đề nhà tài trợ và những quy định chặt chẽ về luật ở từng quốc gia. Cụ thể, nếu Qatar cho phép người ngoại quốc được uống rượu bia trên lãnh thổ của mình thì Kuwait rất khắt khe, thậm chí vẫn sẽ ban hành lệnh cấm bia rượu trong trường hợp đăng cai. Trong khi đó, Budweiser - nhà tài trợ chính của World Cup lại là một thương hiệu bia.


Phải khẳng định, Chủ tịch Infantino đang làm tất cả để có thể mở rộng số đội tham dự World Cup 2022 lên con số 48. Nếu điều đó thành hiện thực, số suất cho các đội châu Á tham dự giải sẽ tăng từ 4,5 lên 8,5. Điều đó cũng có nghĩa, việc vượt qua vòng loại thứ hai để vào vòng loại thứ ba sẽ giúp những đội thuộc nhóm tầm trung như Việt Nam tiến sát giấc mơ World Cup. Nhưng như đã nói, chúng ta vẫn phải chờ tin vui và cái gật đầu từ các thành viên của FIFA. 

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác