• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 05/05/2019

Phương án tăng lên 48 đội ở World Cup 2022 nhận hậu thuẫn cực lớn

bao the thao - Phân tích bởi báo chí quốc tế cho hay, hơn 200 chủ tịch các liên đoàn thành viên FIFA hướng tới việc tăng suất dự VCK World Cup 2022 lên thành 48 đội.

Chia sẻ bài viết:
Sự kiên trì với ý tưởng tăng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên thành 48 của chủ tịch FIFA Gianni Infantino bắt đầu nhận được những tín hiệu rất khả quan. Theo nguồn tin từ tờ Financial Times, Saudi Arabia bất ngờ sẵn sàng làm đồng chủ nhà với Qatar, bất chấp những mâu thuẫn trong quan hệ ngoại giao với Qatar. Trước đó, phương án chọn Kuwait làm đồng chủ nhà của chính chủ tịch Infantino cũng nhận được nhiều sự đồng thuận từ phía các liên đoàn thành viên của FIFA. 

Được biết, quyết định có hay không việc lựa chọn đồng chủ nhà với Qatar trong việc đăng cai World Cup 2022, đồng nghĩa thông qua việc tăng lên 48 đội sẽ được ấn định vào ngày 5/6 ở Paris (Pháp). Nhưng ngay ở thời điểm hiện tại, theo nhận định của báo giới quốc tế, hơn 200 chủ tịch của các liên đoàn thành viên FIFA cũng bắt đầu thấy được những lợi ích, đặc biệt liên quan đến vấn đề tài chính nếu như World Cup 2022 tăng thêm đội tham dự, khi doanh thu ước tính có thể lên đến 400 triệu USD. Do vậy, với quyền được bỏ phiếu, đề xuất tăng đội tại World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ được thông qua.

Ý tưởng tăng ngay số đội lên 48 ở World Cup 2022 của chủ tịch Infantino đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực 

Nếu như World Cup 2022 có 48 đội tham dự thay vì dừng lại ở con số 32 thì điều đó cũng có nghĩa, số suất các đội châu Á tham dự sẽ tăng từ 4,5 lên 8. Qua đó, cơ hội có thể tham dự VCK World Cup lần đầu tiên trong lịch sử cũng lớn hơn đối với đội tuyển Việt Nam. 

HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra hứng thú với ý tưởng tăng đội ở World Cup. Ông chia sẻ trước đó rằng: “Rõ ràng việc nâng lên 48 đội thi đấu World Cup là một động lực. Nếu như suất dành cho châu Á nhiều hơn thì đó là cánh cửa mở, là động lực dành cho chúng ta. LĐBĐ Việt Nam cũng phải tìm cách tạo động lực cho cầu thủ nữa”.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác