• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 16/04/2019

FIFA họp chốt lần cuối: 32 hay 48 đội dự World Cup 2022?

bao the thao - Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino đã tổ chức cuộc họp tại Kuwait xoay quanh số đội tham dự World Cup 2022 là 32 hay 48.

Chia sẻ bài viết:
Tính đến hiện tại, con số cuối cùng về các đội tham dự VCK World Cup 2022 vẫn chưa được công bố chính thức. Cuối tuần trước, chủ tịch Infantino cho biết chỉ có 50% khả năng World Cup 2022 sẽ có 48 đội tham dự thay vì vẫn giữ nguyên con số 32 như kế hoạch trước đó. Bản thân ông vẫn hy vọng World Cup 2022 ở Qatar sẽ có 48 đội tham gia, thay vì phải chờ đến World Cup 2026. 

Được biết sau cuộc họp ở Kuwait, chủ tịch Infantino bay sang Doha để gặp các quan chức của Qatar để xem tính khả thi trong việc có thể nâng số đội lên thành 48 ở World Cup 2022 hay không. Thậm chí ý tưởng sẽ có thêm một quốc gia thuộc vùng Vịnh bên cạnh Qatar làm chủ nhà cũng được bàn đến. Tuy nhiên vấn đề này cũng đang phát sinh những rắc rối xoay quanh mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc vùng vịnh, ví dụ như trường hợp của UAE, Bahrain và Saudi Arabia. Do vậy, FIFA đã ngả về phương án Kuwait hoặc Oman - các quốc gia trung lập trong quan hệ với Qatar sẽ là đồng chủ nhà. 

Một thông tin khác được Aljazeera cho biết là Bộ trưởng Bộ ngoại giao Oman thông báo quốc gia này xin từ chối đề xuất từ FIFA bởi không đủ thời gian để chuẩn bị. Vì thế, Kuwait đang là quốc gia duy nhất có thể đồng chủ nhà với Qatar, trong việc mở rộng tổ chức lên 80 trận đấu (nếu 48 đội thi đấu) từ ngày 21/11 đến 18/12. 

Chủ tịch FIFA Infantino muốn Kuwait đồng chủ nhà với Qatar ở World Cup 2022

Kế hoạch thậm chí chi tiết đến mức FIFA đã nhắm đến 2 sân vận động ở Kuwait. Đo là sân Jaber Al-Ahmad với sức chứa 60.000 chỗ ngồi và Sabah Al-Salem với sức chứa 26.000 chỗ ngồi (sẽ được nâng cấp theo yêu cầu từ FIFA). Điều đó cũng cho thấy quyết tâm rất lớn từ Chủ tịch Infantino trong việc mở rộng số đội tuyển lên con số 48. 

Về phía Qatar, họ xác nhận vẫn đang trong quá trình chuẩn bị cho một giải đấu phục vụ cho 32 đội (không phải 48 đội) tham dự. Hiện tại, Qatar đã hoàn thiện việc nâng cấp, tu sửa xong 8 sân vận động.
 
Có một chi tiết mà FIFA cần phải đặc biệt chú ý liên quan đến nhà tài trợ. Đó là khác với Qatar cho phép người nước ngoài uống rượu bia thì Kuwait có lệnh cấm hoàn toàn trong trường hợp này. Trong khi đó, Budweiser - nhà tài trợ chính của World Cup lại là một thương hiệu bia. Xem ra, khát khao mở rộng số đội lên 48 ở World Cup 2022 của Infantino đang gặp nhiều trắc trở. 

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác