• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 04/02/2018

Võ sư Trung Quốc giỏi hơn "Đệ nhất" Yilong, bi kịch sinh nghề tử nghiệp

bao the thao - (Tin thể thao, tin võ thuật) Đã 7 năm sau ngày mất của võ sỹ tài năng Shangguan Pengfei (Thượng Quan Bằng) qua đời, người hâm mộ võ thuật Trung Quốc vẫn nuối tiếc cho một tài năng.

Chia sẻ bài viết:

Video tình huống bị knock-out của Quan Bằng

Shangguan Pengfei (Thượng Quan Bằng) sinh tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), anh là một môn đồ xuất sắc của Thiếu Lâm. Võ sư này từng vô địch tán thủ tỉnh Hà Nam năm 2009, vô địch giải võ thuật Wushu Quảng Đông hạng 75 kg cùng năm đó. Chưa hết anh còn đại diện cho Trung Quốc thi đấu tại giải Muay Thái do người Thái Lan tổ chức vào năm 2010.

Võ sư Trung Quốc giỏi hơn "Đệ nhất" Yilong, bi kịch sinh nghề tử nghiệp - 1

Quan Bằng (quần đỏ) từng vô địch Muay ngay tại Thái  Lan

Nhưng như câu nói "sinh nghề tử nghiệp", Quan Bằng sinh ra để làm võ sĩ và cũng mất mạng bởi nghề nghiệp này. Trong trận đấu vào tháng 10/2011, anh bị dính đòn phần đầu dẫn tới xuất huyết não. Sau 42 ngày hôn mê, anh đã qua đời vào ngày 12 tháng 12 năm 2011 khi mới 23 tuổi.

Cái chết của Quan Bằng để lại nỗi tiếc thương lớn với gia đình và người hâm mộ của anh. 7 năm sau ngày mất, người hâm mộ võ thuật nước này lại nhớ về Quan Bằng một người từng đánh bại các võ sỹ Muay hùng mạnh của Thái Lan ngay trên chính quê hương của họ.

Tờ Sina dẫn lời các chuyên gia võ thuật nước này nhận xét, Quang Bằng có tốt chất và sức mạnh của nhà vô địch, nếu không gặp biến cố Quan Bằng sẽ nổi tiếng còn hơn cả "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.


Khampha


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác