• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 24/08/2014

Những đóa hồng của Muay Việt

bao the thao - Muay Thái được xem là môn võ mạnh bạo, đầy nam tính nhưng khi những bóng hồng Việt Nam thi đấu luôn được nhiều người quan tâm

Chia sẻ bài viết:

Từng là nhà vô địch thế giới Vovinam, Thân Lại Kim Ngân đến với muay - môn quốc võ của Thái Lan - khi thầy của cô, ông Trung Sơn, trở thành HLV đội tuyển quốc gia muay. Chính nền tảng kỹ thuật từ những ngày tập Vovinam đã giúp Ngân tự tin rất nhiều.

Năm 2014, tuy chỉ vừa làm quen với môn võ đầy tính chiến đấu này, Ngân đã có được HCV Cúp các CLB toàn quốc, trở thành một trong những võ sĩ mạnh của hạng cân 57 kg. Xinh đẹp, được nhiều nhiếp ảnh gia mời làm người mẫu nhưng niềm đam mê võ thuật cứ cuốn lấy cô gái chân dài này. Không tập huấn tại Vũng Tàu thì Ngân lại thi đấu ở Bình Phước hay đổ mồ hôi trên các võ đài...

Mang về cho Việt Nam chiếc HCV thứ 73 sau khi vượt qua chủ nhà Myanmar tại SEA Games 27, Nguyễn Thị Ngọc cũng khẳng định mình rõ nét sau gần 5 năm làm quen môn võ đến từ Thái Lan. Ngọc là trụ cột của các nữ võ sĩ trong đội ở hạng cân 60 kg. Hễ nghe tên cô là gần như các võ sĩ muay từ trong đến ngoài nước đều cố gắng ép hoặc tăng cân nhằm tránh gặp. Đơn cử, tại Giải Vô địch toàn quốc 2014 đang diễn ra ở TP HCM, hạng cân của Ngọc cũng chỉ có 7 võ sĩ đăng ký.

 - 1

Kim Ngân trong pha tấn công đối thủ hạng cân 57 kg tại Giải Vô địch toàn quốc 2014 đang diễn ra ở TP HCM

Một bóng hồng muay khác là Nguyễn Thị Thanh Trúc. Cô gái nhỏ nhắn của hạng cân 45 kg này đã đoạt HCV thế giới 2013, HCB thế giới 2014. Ngay cả các đấu sĩ Thái Lan, nơi sản sinh ra môn võ này, cũng rất ngại cú đòn tay nhanh như chớp của Trúc mỗi khi thượng đài cùng cô.

Với muay, hầu hết võ sĩ đều xuất thân từ những môn phái khác nhau như Vovinam, võ cổ truyền hay kick - boxing do môn võ này du nhập Việt Nam chính thức chỉ khoảng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, ngay trong các đấu trường khu vực, ở dòng thi đấu bán chuyên, các nữ võ sĩ Việt Nam đã nhanh chóng tạo được tiếng vang.

Các nữ võ sĩ lĩnh hội kỹ thuật khá tốt do có nền tảng cơ bản về võ thuật nhưng điều quan trọng nhất trong muay chính là thể lực và điều kiện tập luyện hết sức khắc nghiệt. Tương tự kick-boxing, các võ sĩ muay phải có nền thể lực cực tốt mới đeo bám được hết 3 hiệp thi đấu đầy sôi động với đòn chân, đòn bay, chêm gối hay đánh chỏ.

Chứng kiến các cô gái xinh đẹp phải phơi nắng, dầm mưa chạy 10 km mỗi ngày rồi đấm đá bao cát..., ai cũng thấy xót lòng. Những làn da trắng trẻo dần sạm đen, những nốt chai dần hình thành sau khi họ tháo găng tay.

Việc tét mi mắt, dập môi cũng trở thành chuyện thường ngày. Tuy vậy, chính sự dịu dàng, nữ tính lại giúp cú ra đòn của các nữ võ sĩ chúng ta trở nên uyển chuyển, khéo léo hơn hẳn những anh chàng vai u thịt bắp - theo nhận xét của HCV thế giới 2014 Nguyễn Trần Duy Nhất.

HLV đội tuyển quốc gia Giáp Trung Thang cho biết: “Muay vất vả gấp đôi các môn võ khác. Muay cũng khốc liệt gấp 10 các môn thể thao đối kháng. Vì thế, chỉ có niềm đam mê võ thuật mới có thể níu kéo các bạn nữ chúng ta theo đuổi bộ môn này!”.

 


Nguồn: KP
Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác