• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 14/07/2017

Nhiều võ sĩ Việt Nam thách đấu cao thủ Vịnh Xuân

bao the thao - Sau hai trận thắng trước những võ sư lớn tuổi, Pierre Francois Flores nhận được nhiều lời mời tỷ thí từ các võ sĩ Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Người lên tiếng sớm nhất là võ sĩ Huỳnh Văn Dũng, còn gọi là Dũng Bình Dương. Anh từng bảy năm liền vô địch quốc gia nội dung kick-boxing, HC đồng SEA Games 27 và HC bạc Thế giới giải Muay King Cup Thái Lan.

Huỳnh Văn Dũng cùng thời với những tên tuổi của làng võ hiện nay như Nguyễn Trần Duy Nhất hay Võ Văn Đài. Anh tự tin thượng đài với cao thủ Vịnh Xuân, dù nhẹ hơn 20 kg. "Việc chênh lệch hạng cân có thể quyết định trận đấu nhưng với tôi, dù ở hạng cân thấp hơn vẫn có thể đánh bại Flores", võ sĩ gốc Bình Dương cho biết. "Nếu Flores đồng ý thì trận đấu này có thể diễn ra tại TP HCM, bất kỳ thời điểm nào cũng được".

nhieu-vo-si-viet-nam-thach-dau-cao-thu-vinh-xuan

Võ sĩ Huỳnh Văn Dũng.

Huỳnh Văn Dũng không đánh giá cao khả năng thực chiến của võ sư Pierre. Anh nhận định, cao thủ Vịnh Xuân sẽ không đánh lại Nguyễn Trần Duy Nhất, người có cân nặng tương đương võ sư Đoàn Bảo Châu và được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" của môn muay Thái ở Việt Nam.

"Có thể ông ấy sẽ trụ được trong hai hiệp đầu, nhờ cân nặng tốt hơn", Văn Dũng nói. "Nhưng nếu sang đến hiệp ba, Duy Nhất sẽ hạ gục. Những đòn muay Thái rất mạnh, nếu đánh trúng khó có thể đứng vững dù có cân nặng cao hơn".

Chia sẻ trên Ngoisao.net, cao thủ Tuấn “hạc” cũng khẳng định sẵn sàng chấp nhận lời thách đấu của võ sư người Canada, nếu ông ngỏ lời. Tuấn "hạc" là người đã đánh ngã Pierre Francois Flores cách đây tám năm, trong một cuộc giao đấu tại hồ Thiền Quang (Hà Nội). Anh cao 1m78, tương đương với võ sư người Canada. Cả hai cùng tập Vịnh Xuân trên 20 năm.

“Nếu Flores muốn gặp tôi tại sao không gọi điện cho tôi bởi trước đây tôi đã cho ông ấy số điện thoại của mình”, anh cho biết. “Tôi thấy Flores có tiến bộ và với tinh thần cầu tiến, ham học hỏi như vậy, ông ấy xứng đáng được một lần nữa giao lưu với người đã đánh bại mình”.

nhieu-vo-si-viet-nam-thach-dau-cao-thu-vinh-xuan-1

Anh Tuấn hiện tại dạy võ tại nhà, chứ không phải lái taxi như nhiều tờ báo đưa tin. Ảnh: Ngoisao.net.

Tự nhận là người luyện võ không chuyên, anh cho rằng ở Việt Nam có rất nhiều người có thể đánh bại được Flores. Theo anh, các VĐV võ thuật của đội tuyển quốc gia Việt Nam hoàn toàn có khả năng hạ gục cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada.

Tuấn "hạc" theo học Vịnh Xuân Quyền, trường phái Ngô Gia từ năm 1996 dưới sự chỉ bảo của võ sư Đặng Tuấn Hải. Anh hiện tại làm HLV dạy võ thuật tại nhà ở Đặng Xá, Gia Lâm và Yên Sở (Hà Nội).

Võ sư Phi Ngọc Long, đại diện cho võ truyền thống Việt Nam, cũng lên tiếng thách đấu võ sư Pierre trên Facebook cá nhân. Ngọc Long hiện tại mở lò dạy võ tại Đồng Nai, từng theo học nhiều môn phái và đoạt HC vàng tại giải Quyền anh toàn quốc năm 2007 tổ chức ở Phú Yên.

"Tôi mạo muội muốn được có cơ hội giao lưu học hỏi cùng ông và nhờ ông chỉ bảo thêm. Tôi sẽ dùng võ cổ truyền Việt Nam để được giao lưu cùng ông... Xin được thọ giáo và giao lưu với ông, tôi tin chắc rằng sẽ đấu được với ông theo luật thi đấu của cổ truyền hoặc kick-boxing", anh viết.

nhieu-vo-si-viet-nam-thach-dau-cao-thu-vinh-xuan-2

Võ sư Phi Ngọc Long.

Ở cuối lời mời giao đấu, võ sư Phi Ngọc Long nhấn mạnh: "Tôi tin rằng võ cổ truyền Việt Nam không phải như những gì chúng ta đang thấy".

Ngoài hai võ sư trên, một số võ sư nghiệp dư cũng muốn thách đấu với Pierre Francois Flores ở TP HCM. Dù cao thủ Vịnh Xuân tuyên bố trở về Canada tối qua, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng đó chỉ là cách để ông né tránh truyền thông. Võ sư người Canada có thể sẽ trở lại TP HCM. 


Theo: NS

*Một số trận đánh của Huỳnh Văn Dũng


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác