• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 13/07/2017

Nhà vô địch Muay thế giới: "Chênh nhau 3kg đã khó đánh"

bao the thao - Nguyễn Trần Duy Nhất cho rằng với chênh lệch lớn về thể hình, không lạ khi võ sư Việt Nam thất bại trước cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

Chia sẻ bài viết:
nha-vo-dich-muay-the-gioi-chenh-nhau-3kg-da-kho-danh

Pierre sang Việt Nam để giao đấu với võ sư Bảo Châu chiều 12/7.

“Tôi có xem trận đấu giữa Pierre và võ sư Bảo Châu. Họ đánh khác chúng tôi thi đấu. Tôi có chút gì đó tiếc nuối, xem chưa thấy đã mắt”, võ sĩ từng bảy lần vô địch thế giới hạng 60 kg nghiệp dư Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ với VnExpress.

“Pierre nặng 91kg và cao 1m80, trong khi võ sư Bảo Châu nặng 62kg và cao 1m61. Với sự chênh lệch gần 30kg, việc võ sư của Việt Nam thất bại là điều dễ hiểu. Ông ấy có đánh trúng dưới thân đối thủ thì đòn cũng không thấm”, Duy Nhất phân tích thêm. “Thế nên, trong thi đấu người ta mới phân ra các hạng cân khác nhau. Chúng tôi thi đấu thì chênh nhau tối đa cũng chỉ 3kg. Hơn nhau một vài cân là ra đòn khác rồi, nặng hơn nhiều”.

Chung quan điểm, nhà cựu vô địch thế giới Pencak Silat năm 1997 Thu Hương cũng cho rằng trận đấu giữa võ sư Bảo Châu và cao thủ Vịnh Xuân Pierre có chênh lệch quá lớn.

“Chênh lệch về cân nặng thôi đã quá bất lợi cho võ sư Bảo Châu. Ở đây lại còn chiều cao nữa. Thất thế như vậy, rất khó cho võ sư Bảo Châu ra đòn. Dù sao chúng ta phải đánh giá cao tinh thần của anh ấy, biết khó vẫn dấn thân”, bà Thu Hương chia sẻ.

Chủ nhiệm CLB pencak silat của Hà Nội cho biết trong môn của bà, nếu trình độ ngang nhau mà kém hai đến ba kilogam đã vô cùng khó đánh.

Bản thân võ sư Bảo Châu cũng ý thức được sự chênh lệch này, nhưng cho rằng: "Tôi có thể hình thấp bé từ nhỏ và thường phải đấu với những đối thủ to cao hơn mình nên khi nhìn thấy Pierre, tôi cảm thấy bình thường. Tôi chưa bao giờ sợ ai to cao cả. Khi đấu với Pierre, tôi định dùng chiến thuật Karate, di chuyển rộng và linh hoạt để ra đòn. Tuy nhiên, chiến thuật ấy gặp bất lợi vì không gian sân đấu hẹp quá. Nhiều lúc tôi lùi tránh đòn thì không còn đường nữa”.

Theo võ sư của Việt Nam, ông đã yêu cầu nơi thi đấu có diện tích lớn, nhưng khi đến nơi sàn đấu chỉ có diện tích khoảng 20 mét vuông, làm hỏng chiến thuật dự định. Lúc đó ông vẫn chấp nhận thi đấu, thay vì yêu cầu chuyển đến địa điểm khác, trong bối cảnh "nơm nớp lo chính quyền can thiệp". 

Trong khi đó, theo cựu võ sĩ Bùi Việt Bằng - từng giành HC vàng hạng 70kg ở SEA Games 23, Karate là môn võ hiện đại hiếm hoi có nội dung thi đấu mở (không tính hạng cân). "Các giải đấu Karate truyền thống của Nhật Bản hiện nay cũng không còn phân chia theo cân nặng nữa. Điều đó chứng tỏ Karate là môn võ không đề cao về thể hình, có tính thực chiến cao", anh chia sẻ.


Theo: vnexpress


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác