• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 08/01/2018

"Quái thú" boxing 2m13, 145 kg: 2 lần khiến Mike Tyson chạy "mất dép"

bao the thao - (Tin thể thao) Nhà vô địch boxing cao nhất làng quyền Anh thế giới 2 lần giáp mặt với Mike Tyson nhưng không đạt được thỏa thuận thi đấu.

Chia sẻ bài viết:
Cựu võ sỹ boxing, Nikolai Valuev sinh ngày 21/8/1973 tại Nga, vốn cao 2m13, nặng 145 kg là nhà vô địch hạng nặng quyền anh cao nhất thế giới. Ông có rất nhiều biệt danh như "Quái thú", “Quái vật phương Đông” và "Người khổng lồ nước Nga".

"Quái thú" boxing 2m13, 145 kg: 2 lần khiến Mike Tyson chạy "mất dép" - 1

"Quái thú" Nikolai Valuev (trái) nhà vô địch hạng nặng thế giới cao nhất mọi thời đại

Ngay từ nhỏ, Nikolai đã có một thân hình vượt trội so với người khác, nhưng phải tới năm 20 tuổi, Nikolai mới theo nghiệp đấm bốc. Nikolai đã chơi 15 trận thi đấu nghiệp dư và giành huy chương bạc giải vô địch đấm bốc của Nga, cùng năm này anh chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

"Quái thú" nước Nga có bảng thành tích thi đấu ấn tượng với 50 thắng, 2 thua và 1 hòa trong đó có tới 34 lần knock-out đối thủ. Năm 2005 Nikolai đã đánh bại “người đàn ông thầm lặng” John Ruiz và trở thành võ sĩ quyền anh vô địch giải hạng nặng thế giới WBA.

Năm 2008, anh một lần nữa đánh bại Ruiz, giành đai vàng thế giới giải WBA. Anh cũng có ít nhất 2 lần chạm mặt nhà vô địch quyền anh hạng nặng Mike Tyson, tuy nhiên khi đó "Mike thép" đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp nên không muốn gặp đối thủ mạnh như "Quái thú" người Nga.

"Quái thú" boxing 2m13, 145 kg: 2 lần khiến Mike Tyson chạy "mất dép" - 2

Mike Tyson cũng rất ngại Nikolai Valuev

Mike Tyson từng thừa nhận: "Anh ta là một con "quái vật" rất khó để đánh bại". Không thể thi đấu với Mike Tyson, Nikolai Valuev chuyển sang đấu với Evander Holyfield và anh đã đánh bại đối thủ cực mạnh này vào ngày 20/12/2008, trận đấu áp chót trước khi ông thi đấu thêm 1 trận nữa rồi giải nghệ vào 7/11/2009.


Danviet


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác