• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 15/12/2015

XSKT Cần Thơ : "Hai Lúa" muốn làm đại gia

bao the thao - Không phải B.Bình Dương, Thanh Hóa hay Than QN, QNK Quảng Nam, mà XSKT Cần Thơ mới chính là CLB vung tiền mua sắm “khủng” nhất cho mùa giải mới dù V.League 2016 còn đúng 2 tháng nữa mới khởi tranh.

Chia sẻ bài viết:
 
Đinh Hoàng Max (áo đỏ) là cái tên “nhẵn mặt” ở V.League khi từng khoác áo nhiều đội bóng.
Tham vọng đổi đời

Bản hợp đồng đình đám với vua phá lưới V.League 2015 Patiyo (18 bàn) chính là mảnh ghép cuối cùng. Chỉ trong một thời gian ngắn, 13 tân binh đã lũ lượt đổ về Tây đô để phục vụ cho tham vọng từ một đội bóng suýt rớt hạng trở thành “đại gia” mới. Toàn là những cái tên có “số má”: Chí Công (ĐTLA), Hải Anh, thủ môn Thanh Diệp (Đồng Nai), Đinh Hoàng Max (Than QN), Quang Tình, Văn Mạnh, Hoàng Văn Khánh, Ngọc Mạnh, Thế Nhật, Sỹ Nam, Thế Cường (SLNA), Duy Khanh (Đồng Tháp). Như vậy mùa tới Cần Thơ sẽ hầu như thay máu toàn bộ đội hình chính, trừ một cái tên từng khoác áo ở giai đoạn 2 mùa rồi là tiền đạo Oseni. Giá trị tiền mặt của bộ khung này phải gấp ba đội hình của 2 đại biểu miền Tây khác ở V.League là ĐTLA và Đồng Tháp.

Tiền đâu ra mà lắm thế?


Lãnh đạo XSKT Cần Thơ từng tiết lộ, để phục vụ cho chiến dịch “đào thoát” khỏi chiếc vé xuống hạng tại V.League 2015, đội bóng Tây đô đã phải chi khoảng 50 tỷ đồng cho đầu tư lực lượng trong mùa đầu tiên lên hạng, đặc biệt là những tăng cường ở giai đoạn 2. Ước tính cuộc tuyển quân rầm rộ lần này cũng không ít hơn con số đó. Chỉ lấy ví dụ để “bứt” vua phá lưới Patiyo khỏi Quảng Nam, Cần Thơ phải trả khoản “lót tay” lên đến 180 ngàn USD, khoảng gần 4 tỷ/mùa, còn để giữ tiền đạo Oseni (vốn mùa trước mượn từ B.Bình Dương) số tiền phải chi cũng không dưới 3 tỷ đồng/mùa. Như vậy, để sở hữu cặp song sát đã ghi tổng cộng 61 bàn thắng kể từ khi chơi bóng ở Việt Nam này, Cần Thơ đã chi hơn nửa kinh phí hoạt động cả năm của 1 CLB hạng nhất.

Trên danh nghĩa là Chi nhánh Công ty TNHH Nhà nước một thành viên XSKT Cần Thơ, CLB bóng đá Cần Thơ hầu như chỉ có một nhà tài trợ duy nhất là doanh nghiệp Nhà nước (như CLB Đồng Nai), cơ chế tài chính nào để “Hai lúa” xông xênh như “đại gia” như thế? Chợt nhớ vụ án liên quan đến CLB bóng đá XSKT tỉnh Lâm Đồng sau khi lên hạng nhất mùa giải 2014 mà nguyên giám đốc XSKT tỉnh, cùng kế toán trưởng và giám đốc điều hành đội bóng cùng bị bắt về tội  “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Có một trùng hợp tình cờ, ngày ấy HLV trưởng của đội XSKT Lâm Đồng cũng là ông Vũ Quang Bảo.

Không chỉ gây e ngại về chủ trương “đấu” tiền, phát triển thiếu bền vững, người ta còn băn khoăn khi đội bóng miền Tây Nam bộ đang “Nghệ” hóa. Tính cả cũ và mới đang có đến 7 cầu thủ SLNA ở Cần Thơ, chưa kể thêm HLV Vũ Quang Bảo và con ruột của ông là tiền vệ Vũ Anh Tuấn (từng theo cha khoác áo QNK.Quảng Nam). Năng lực chuyên môn của các cầu thủ từ lò SLNA là điều không phải bàn, nhưng thái độ thi đấu thất thường của họ khi còn phục vụ cho đội bóng quê hương còn khó hiểu với chính các CĐV xứ Nghệ(!).

Thethaovietnam

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác