• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 15/05/2019

V.League: Ngoại binh chưa xứng với kỳ vọng

bao the thao - Sau 9 vòng đấu, nhiều ngoại binh ở các đội có màn thể hiện chưa tương xứng với kỳ vọng, nhất là các chân sút ngoại. Nhưng để tìm được các cầu thủ chất lượng thay thế ở lượt về lại không phải dễ.

Chia sẻ bài viết:

Tậu ngoại binh để… dự bị

V.League 2019 đã đi qua 1/3 chặng đường nên đã có thể cho cái nhìn rõ nét về chất lượng ngoại binh. Đến thời điểm này, một số đội tỏ ra hài lòng về lực lượng “lính đánh thuê” này. Có thể kể đến một số gương mặt mới gây ấn tượng như thủ môn Sietsma, tiền đạo Chevaughn (HAGL), trung vệ Lastro (Than.QN), trung vệ Tony (Nam Định).  Một số cầu thủ kỳ cựu, có thâm niên ở V.League cũng tiếp tục khẳng định giá trị như Oseni, Omar (Hà Nội), Vinicius (TP.HCM). Tuy nhiên, số đội hài lòng về chất lượng cầu thủ ngoại là không nhiều. Nói cách khác, đa phần lực lượng “lính đánh thuê” chưa đáp ứng được kỳ vọng là những “đầu tàu” để làm chỗ dựa cho đội. Thậm chí nội binh lại làm thay công việc của các ngoại binh, nhất là khâu săn bàn dù trọng trách ấy trước tiên phải thuộc về cầu thủ nước ngoài.  

Paulo vẫn đang đem đến sự thất vọng cho Viettel Ảnh: ĐỨC CƯỜNG
Paulo vẫn đang đem đến sự thất vọng cho Viettel Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Tình trạng ấy diễn ra ở rất nhiều đội bóng như Thanh Hóa, Sanna.KH, Quảng Nam, Than.QN, Viettel, SHB.ĐN, SLNA, Hải Phòng… Rõ ràng, nếu có trình độ chuyên môn tốt thì chắc chắn, HLV Nguyễn Đức Thắng đã sử dụng Gramoz ngay ở đội hình xuất phát chứ không phải chỉ là phương án dự bị cho cầu thủ nội. Không đến nỗi bị đày trên ghế dự bị, nhưng 2 ngoại binh ở tuyến đầu của Viettel là Paulo và  Sanches cũng không đem đến sự hài lòng. Chính sự yếu kém của các cầu thủ nước ngoài biến Viettel trở thành đội đang có hàng công kém nhất V.League với chỉ 6 bàn thắng. Không chỉ các tân binh, một số gương mặt ngoại từng nổi đình nổi đám như Toure (Sanna.KH), Claudecir (Quảng Nam), Diogo, Patiyo (DHN.ĐN) cũng rớt phong độ thê thảm. 

Tìm chất lượng, không dễ!

Các đội bóng thường phàn nàn về chất lượng ngoại binh đến thử việc. Cũng dễ hiểu khi các HLV thử hàng chục ngoại binh nhưng không giữ lại được một cầu thủ nào như mong đợi. Lý do, các nhà môi giới thường đưa sang Việt Nam các “nguồn hàng” ít được kiểm chứng, chất lượng không quá xuất sắc. Tuy nhiên, vấn đề này cũng không hẳn xuất phát từ những người đại diện mà thậm chí, bắt nguồn từ các CLB. Có thể thấy, các đội bóng của Việt Nam thường đưa ra yêu cầu “hàng giá rẻ nhưng chất lượng cao” khi mức lương đề nghị đối với các gương mặt mới dao động trong khoảng 5.000-7.000 USD/tháng. Với số tiền ấy thì không thể đòi hỏi cầu thủ giỏi, trình độ chuyên môn cao mà chỉ trông chờ vào sự may mắn khi đãi cát tìm vàng ở các cầu thủ ngoại chơi bóng phong trào. 


Ngay cả khi những cầu thủ từng đá ở các giải chuyên nghiệp ở các nền bóng đá tiên tiến chấp nhận sang đến Việt Nam thử sức thì cũng chưa chắc đồng ý thử việc. Lý do, điều kiện sinh hoạt, sân bãi tập luyện, thi đấu ở Việt  Nam không đáp ứng được yêu cầu của cầu thủ nước ngoài. Thực tế, một số cầu thủ từng thi đấu ở giải VQQG Hà Lan đã trở về quê chỉ sau vài ba ngày “thị sát” điều kiện sân bãi của SHB.ĐN (ngay cả sân thi đấu Hòa Xuân) bởi nỗi lo chấn thương. 

Với vòng luẩn quẩn ấy thì không ai dám chắc, các đội ở V.League sẽ tìm được ngoại binh chất lượng hơn ở giữa mùa nếu như không có sự đột phá từ cách làm của chính các CLB cũng như nhà môi giới!

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác