• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 15/05/2019

Quế Ngọc Hải, "bom tấn" vẫn chưa nổ

bao the thao - Viettel là CLB bạo chi nhất ở kỳ chuyển nhượng trước mùa 2019. Trong đó, Quế Ngọc Hải được xem là tân binh đắt giá nhất với số tiền lót tay ngót nghét cả chục tỷ đồng. Thế nhưng, “bom tấn” này vẫn chưa thể hiện giá trị tương xứng.

Chia sẻ bài viết:
8 tỷ đồng, 4 trận đấu, 2 án treo giò, 1 điểm 
Kỳ chuyển nhượng trước V.League 2019 chứng kiến một số thương vụ đáng chú ý. Pape Omar, Bùi Tiến Dũng đến Hà Nội FC, Quốc Chí rời Sanna.KH để đến  Quảng Nam FC, Hoàng Thịnh lựa chọn TP.HCM làm bến đỗ. Nhưng vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực nhất chính là việc Quế Ngọc Hải rời SLNA để đầu quân cho Viettel. 

Với vị thế đội trưởng ĐT Việt Nam ở một số trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019, Ngọc Hải xứng đáng là “quả bom tấn” của “phiên chợ” đầu mùa giải. Ước tính để có được cái gật đầu của trung vệ 26 tuổi, Viettel đã phải chi ra khoảng 8 tỷ đồng/3 mùa, qua đó biến Ngọc Hải thành tân binh đắt giá nhất năm nay. 


Đương nhiên Ngọc Hải nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ phía Viettel. Thế nhưng trung vệ họ Quế chưa có một khởi đầu thuận lợi cùng đội bóng mới. Đã 9 vòng đấu, Ngọc Hải mới chỉ ra sân 4 trận cho đội bóng áo lính. 5 vòng đấu còn lại, anh vắng mặt vì lĩnh tới 2 án treo giò. Một từ phía BTC giải sau khi nhận thẻ đỏ ở trận ra quân. Và hai từ phía nội bộ Viettel sau khi Ngọc Hải có pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương của Văn Kiên bên phía Hà Nội FC.

Thêm vào đó, tầm ảnh hưởng của Ngọc Hải trong 4 trận đấu mà anh góp mặt cũng không đem lại hiệu quả như mong muốn đối với Viettel. Cụ thể, ở 4 trận đấu có sự góp mặt của Ngọc Hải, Viettel chỉ có vỏn vẹn 1 điểm. Trong khi đó, 5 trận đấu không có sự hiện diện của anh, Viettel giành đến 9 điểm! 

Loay hoay với Ngọc Hải 
Với số tiền ngót nghét cả chục tỷ bỏ ra để chiêu mộ Ngọc Hải, Viettel tất nhiên sẽ muốn sử dụng anh nhiều nhất và tốt nhất có thể. Nhưng có một thực tế chỉ ra rằng, HLV Lee Heung Sil lúc này đang lúng túng trong việc dung hòa Ngọc Hải với các trung vệ mà họ đang sở hữu như Văn Thiết, Tiến Dũng, Văn Toản, Gustavo, Trọng Đại… 

Ở 2/4 trận đấu có sự hiện diện của Ngọc Hải, HLV Lee Heung Sil buộc phải kéo Tiến Dũng sang đá hậu vệ trái để tạo đất diễn cho Ngọc Hải và Gustavo hợp thành bộ đôi trung vệ. Một nửa số trận còn lại, bản thân trung vệ người Nghệ An phải chấp nhận chơi trái sở trường. Cụ thể, anh bị đẩy lên chơi tiền vệ trụ để nhường chỗ cho Tiến Dũng, Trọng Đại hay Văn Thiết. 


Sẽ là vội vã nếu như vội kết luận Ngọc Hải là một thương vụ hớ. Bởi đây mới chỉ là giai đoạn đầu tiên của cầu thủ này ở đội bóng mới. Nhưng một loạt các chi tiết đã phân tích ở trên là một hồi chuông cảnh báo để Ngọc Hải nỗ lực hơn ở giai đoạn sau. 

Cần nhớ rằng, bên cạnh áp lực về sự kỳ vọng, về khoản tiền khổng lồ biến anh thành một ngôi sao đắt giá thì đằng sau anh là rất nhiều các trung vệ trẻ sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng một vị trí chính thức trong đội hình. 

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác