• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 15/06/2020

Tổng thống Donald Trump thề sẽ không xem bóng đá Mỹ

bao the thao - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "bắn một phát súng" vào nền bóng đá Mỹ khi tuyên bố rằng ông sẽ không theo dõi trận đấu nào nữa sau quyết định của cơ quan quản lý môn thể thao này là sẽ không buộc các cầu thủ phải đứng nghiêm hát quốc ca.

Chia sẻ bài viết:
Tổng thống Donald Trump thề sẽ không xem bóng đá Mỹ  

Nước Mỹ đã và đang bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd khi rất nhiều nhân vật bóng đá trên toàn thế giới góp tiếng nói của họ vào phong trào “Black Lives Matter”, chống phân biệt chủng tộc nhằm vào người da đen.  

Bản thân liên đoàn bóng đá Mỹ đã có lập trường mạnh mẽ đáng ngạc nhiên khi tuyên bố vào đầu tuần này rằng, các cầu thủ sẽ không còn bị buộc phải đứng lên để hát quốc ca.

Và ông Trump đã thể hiện sự bất bình với quyết định đó bằng cách thề rằng ông sẽ không xem bóng đá cho đến khi quyết định trên bị huỷ bỏ. “Tôi sẽ không xem trận bóng đá nào nữa. Có vẻ như NFL (giải bóng bầu dục Mỹ ) cũng sẽ theo hướng đó. Và tôi cũng sẽ không xem trận bóng bầu dục nào nữa”, Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter.  

Những bình luận của Trump trên mạng xã hội được đưa ra khi ông bày tỏ sự ủng hộ của mình với lập trường của nghị sĩ đảng Cộng hòa Matt Gaetz ở Florida, người đã tweet: “Tôi thà thấy một nước Mỹ không có một đội bóng đá còn hơn là thấy một đội bóng đá từ chối Quốc ca. Bạn không nên chơi dưới cờ của nước Mỹ với tư cách là ĐTQG Mỹ nếu không dứng dậy chào khi lá cờ đó được kéo lên”.  

Megan Rapinoe, đội trưởng ĐT Mỹ đã quỳ để ủng hộ phong trào

Megan Rapinoe, đội trưởng ĐT Mỹ đã quỳ để ủng hộ phong trào

Trong một tuyên bố của riêng họ vào đầu tuần này, LĐBĐ Mỹ đã khẳng định lập trường mới của họ về việc cầu thủ đứng lên quốc ca, nhấn mạnh cách tiếp cận trước đây của họ về vấn đề này là sai.  

“HĐQT liên đoàn bóng đá Mỹ đã bỏ phiếu chiều hôm qua để bãi bỏ Chính sách 604-1, trong đó yêu cầu các cầu thủ phải đứng khi quốc ca được cử lên.

Chính sách này được đưa ra sau khi nữ tuyển thủ ĐT Mỹ Megan Rapinoe quỳ gối đoàn kết với cuộc biểu tình ôn hòa lấy cảm hứng từ nhà hoạt động nhân quyền kiêm tiền vệ bóng bầu dục Colin Kaepernick đang phản đối sự tàn bạo của cảnh sát, và sự áp bức có hệ thống đối với người da đen và người da màu ở Mỹ.

Rõ ràng là chính sách này đã sai và làm mất đi thông điệp quan trọng của Black Lives Matter.

Chúng tôi đã không lắng nghe vấn đề này đầy đủ - đặc biệt là với các cầu thủ của chúng tôi - để hiểu và thừa nhận những trải nghiệm rất thực và có ý nghĩa của người da đen và các cộng đồng thiểu số khác ở đất nước này.  

Chúng tôi xin lỗi các cầu thủ - đặc biệt là các cầu thủ da đen - đội ngũ nhân viên, NHM và tất cả những người ủng hộ xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc", LĐBĐ Mỹ tuyên bố.  

Trước sự trở lại của MLS vào tháng tới, các quan chức lãnh đạo MLS cũng đã xác nhận sẽ không phát quốc ca Mỹ ở bất cứ trận đấu nào.

Sắp tới, các cầu thủ Mỹ có thể đứng hay quỳ theo ý thích trong lúc cử quốc ca

Sắp tới, các cầu thủ Mỹ có thể đứng hay quỳ theo ý thích trong lúc cử quốc ca

“Chúng tôi sẽ không phát quốc ca, và cầu thủ có thể tự hát. Sẽ không có bất kỳ NHM nào trên khán đài, vì vậy chúng tôi đã không thấy rằng điều này là phù hợp.  

Những gì tôi cảm thấy ngày hôm nay không khác gì trong quá khứ. Nếu một cầu thủ muốn thể hiện quyền quỳ gối của họ trong khi cử quốc ca, họ nên có quyền làm như vậy.

Tôi hy vọng rằng họ sẽ đứng, nhưng nếu họ không chọn đứng, thì đó là đặc quyền của họ và chúng tôi sẽ hỗ trợ điều đó”, uỷ viên MLS, Don Garber nói.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác