• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 13/10/2019

Sporting Lisbon tính đổi tên sân nhà hơn 60 năm tuổi thành CR7 Arena

bao the thao - CLB Sporting Lisbon muốn đổi tên sân nhà Jose Alvalade hiện tại thành Cristiano Ronaldo Arena hoặc CR7 Arena, nhằm tôn vinh ngôi sao mà họ đã sản sinh cho bóng đá thế giới.

Chia sẻ bài viết:
Sporting Lisbon tính đổi tên sân nhà hơn 60 năm tuổi thành CR7 Arena

Sân Jose Alvalade của Sporting hiện có sức chứa hơn 50.000 chỗ ngồi. Sân được xây dựng vào năm 1956, lấy tên người sáng lập của CLB để đặt tên. Sân Jose Alvalade được tu sửa vào năm 2003, một năm trước khi vòng chung kết EURO 2004 diễn ra tại Bồ Đào Nha. Dù vậy, tên của sân vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên, sau hơn 6 thập kỷ, ban lãnh đạo của Sporting Lisbon đang cân nhắc đổi tên sân từ Jose Alvalade thành Cristiano Ronaldo Arena hoặc CR7 Arena, nhằm tôn vinh ngôi sao xuất chúng mà họ đã sản sinh cho bóng đá thế giới. Ronaldo trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Sporting, có 31 lần ra sân cho đội một trước khi gia nhập Man United năm 2003. 

Cũng kể từ đây, tên tuổi của Ronaldo vươn tầm thế giới, trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất làng túc cầu đương đại, bên cạnh Lionel Messi. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tiền đạo thuộc biên chế Juventus đã có 161 lần ra sân và ghi 94 bàn, góp công lớn giúp Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016 và Nations League 2018/19.

"Đây là một ý tưởng (lấy tên của Ronaldo đặt cho sân nhà) chúng tôi sẽ không loại trừ. Chúng tôi rất tự hào về điều đó. Cristiano luôn là một trong những biểu tượng trong lịch sử của CLB chúng tôi. Chúng tôi tự hào vì được liên kết với Cristiano Ronaldo, và tên của cầu thủ hay nhất thế giới luôn song hành với Sporting", chủ tịch Federico Varandas của Sporting chia sẻ.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác