• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 10/07/2019

Premier League mất cả triệu bảng mỗi trận vì dân xem lậu ở Trung Quốc và Việt Nam

bao the thao - Theo kết quả cuộc nghiên cứu mới được tờ Daily Mail công bố, vấn nạn phát và xem các trận đấu không bản quyền trên Internet khiến các CLB Premier League thiệt hại cả triệu bảng mỗi trận.

Chia sẻ bài viết:
Premier League mất cả triệu bảng mỗi trận vì dân xem lậu ở Trung Quốc và Việt Nam
Thống kê cho thấy, trung bình các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh được phát lậu mùa trước thu hút tới 7,1 triệu lượt người xem. Nếu thưởng thức các trận đấu theo kiểu "chính quy", lượng khán giả khổng lồ này có thể tạo ra nguồn thu khoảng 1 triệu bảng mỗi trận tiền quảng cáo.

Dẫn dầu trong danh sách các nước thích "xem chùa" giải Ngoại hạng Anh nhất là Trung Quốc với khoảng 1 triệu người chuyên săn hàng miễn phí. Xếp ở các vị trí kế tiếp là Việt Nam, Kenya, India và Nigeria. Ngay cả bản thân người Anh cũng là tác nhân không nhỏ khiến Premier League bị thiệt hại vì vấn nạn trên. Bằng chứng là quốc gia này xếp thứ 11 trong danh sách các nước chuyên xem lậu.

Được biết, bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh hiện thuộc về 3 đơn vị là Sky Sports, BT Sport và cả "tân binh" Amazon. Trong 3 mùa giải sắp tới, ngoài những công ty này không có ai được truyền hình trực tiếp các trận ở sân chơi số 1 xứ sở sương mù.

Để có được đặc quyền trên, Sky Sports, BT Sport và Amazon đã phải đóng khoản phí bản quyền truyền hình lên tới 4,4 tỷ bảng. Nếu có đông khán giả theo dõi trận đấu một cách hợp pháp thì họ sẽ thu lãi từ khoản đầu tư và ngược lại.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác