• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM
Loading...
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 27/02/2019

Mourinho hé lộ kế hoạch tương lai, tìm kiếm CLB có sự đồng cảm

bao the thao - HLV Jose Mourinho của Man United mới đây đã nhận lời trả lời phỏng vấn độc quyền trên tờ Telegraph. Trong cuộc trao đổi, ông đã chia sẻ những thông tin thú vị về tương lai.

Chia sẻ bài viết:
Loading...
HLV Mourinho từng dẫn dắt những CLB danh tiếng như Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid hay M.U và gặt hái được không ít thành công. Hồi cuối năm ngoái ông bị M.U sa thải. Nói về quãng thời gian gắn bó với đội bóng cũ M.U, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho hay: "Mọi người thường nói bạn sẽ học được nhiều điều hơn qua thất bại. Có thể điều này cũng có chỗ đúng. Tôi cảm thấy môi trường tự nhiên của mình không thể thiếu những danh hiệu. Năm cuối cùng tôi làm việc cho M.U là lần đầu tiên tôi không giành nổi chiếc cúp nào trong suốt 18 tháng".

"Bây giờ tôi có thời gian suy nghĩ để cố gắng hiểu tại sao chuyện đó lại xảy ra và đoán xem điều gì đang chờ đón mình ở phía trước. Khi công việc mới xuất hiện, tôi muốn được tận hưởng niềm vui trọn vẹn khi công tác. Lúc đó tôi hy vọng mình có đủ năng lượng và kiến thức để vượt qua mọi khó khăn".

Được hỏi về chặng đường phía trước, HLV Mourinho cũng cho biết thêm: "Nói ra thì thật xấu hổ, nhưng thực sự là tôi đã từ chối một lời đề nghị rất khó cưỡng. Tôi làm vậy vì muốn tránh nguy cơ xung đột nội bộ có thể xảy đến với mình".

"Mục tiêu của tôi là kiếm được một đội bóng có được sự đồng cảm. Nếu có tranh chấp thì đó là khi bạn bước vào trận đấu vào hôm Chủ nhật để so tài với địch thủ cũng muốn giành trọn 3 điểm. Tôi không ngại chiến đấu, nhưng đối phương phải là người ngoài chứ không phải bên trong CLB".


"Hơi khó diễn giải một chút, song tôi xin được nói một cách dài dòng là CLB trong mơ của tôi phải có cấu trúc tốt và cả sự thấu hiểu. CLB vốn là một khối thống nhất được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau, trong đó HLV chỉ là một mắt xích quan trọng chứ không phải tổng thể".

"Tôi không muốn đầu quân cho một CLB mà ở đó không có sự tương đồng trong cách suy nghĩ của các thành viên. Lâu nay thỉnh thoảng người ta vẫn nói "HLV không thích làm việc với GĐTT, HLV không thích làm việc với trưởng bộ phận tuyển trạch, HLV không thích làm việc với ông chủ hay chủ tịch đội bóng"".

"Trong sự nghiệp, tôi đã trải qua tất cả những hoàn cảnh như thế. Thành công lớn nhất của tôi là được làm việc cho một CLB không phải có cơ sở hạ tầng lý tưởng mà ở đó mình không bị lạc lõng trong cách nghĩ".


"Khi mọi người làm việc nhóm hiệu quả, biết chia sẻ những ý tưởng không quá khác biệt thì đó quả là điều tuyệt vời. Ngay nay thế giới bóng đá đã sản sinh ra thế hệ cầu thủ không chỉ biết mỗi việc xỏ giày ra sân. Bên cạnh họ còn có gia đình, người đại diện, cố vấn, trợ lý truyền thông, thậm chí bác sỹ riêng".

"Nhiệm vụ của HLV là phải biết dung hòa cả nhóm người như thế. Nếu không có được sự hòa hợp trong suy nghĩ thì thực sự rất khó để làm việc. Điều khiến tôi phải đắn đó suy nghĩ rất nhiều trước khi trở lại làm HLV là phải làm sao tìm được một người đội trưởng ưng ý".

"Ngày nay có những thủ quân đủ sức kéo cả đội đi lên và ngược lại. Tôi nghĩ mình có thể tìm được họ trong lúc chuẩn bị cho công việc mới. Tuy nhiên, trong bóng đá chẳng ai có thể nói trước điều gì", "Người đặc biệt" kết luận.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác