• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA VAI THUN
Loading...
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 26/07/2017

13 CLB Trung Quốc có thể bị cấm thi đấu vì nợ lương cầu thủ

bao the thao - Theo yêu cầu của AFC, LĐBD Trung Quốc ra lệnh cấm hoạt động với các CLB nợ lương, thưởng cầu thủ sau ngày 15/8.

Chia sẻ bài viết:
Loading...

Thông báo từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) hôm 25/7 cho biết, 13 đội bóng nước này, có cả những tên tuổi lớn như đội sáu lần vô địch Super League Quảng Châu Hằng Đại, Thượng Hải SIPG của Hulk, Oscar..., đang nợ lương, thưởng của cầu thủ.

"Những đội không giải quyết được vấn đề nợ hoặc lỡ thời hạn thanh toán dứt điểm nợ nần sẽ bị loại khỏi hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc từ năm 2018", thông báo có đoạn. "Các CLB cần hoàn thành mọi thủ tục thanh toán và đệ trình bằng chứng lên CFA theo thời gian quy định".

13-clb-trung-quoc-co-the-bi-cam-thi-dau-vi-no-luong-cau-thu

Thượng Hải SIPG của Andre Villas-Boas được thông báo nợ lương cầu thủ

Thông báo này được phát đi trên tinh thần nguyên tắc mà AFC ban hành hôm 11/7, rằng các CLB đang nợ nần sẽ không được phép tham dự AFC Champions League từ năm 2018. Phát ngôn viên của AFC nhấn mạnh, thông báo này không có ý nhắm đến Trung Quốc. Họ muốn toàn bộ các đội của châu lục phát triển vững mạnh.

Theo ESPN, Fox Sports, những khoản nợ của các CLB Trung Quốc là điều dễ hiểu. Họ trả lương rất cao cho những ngôi sao bóng đá như Carlos Tevez, Oscar, Hulk, Graziano Pelle, Ezequiel Lavezzi... để tới đại lục thi đấu. Mức lương của các cầu thủ này dao động từ 300.000 đến 800.000 đôla mỗi tuần.

Trong số 16 đội đang chơi tại Trung Quốc Super League, chỉ có ba đội không nhận được cảnh báo nợ của CFA. Ba đội khác gồm Thiên Tân Quyền Kiện, Thiên Tân Thái Đạt, Liêu Ninh Hoành Vận có phát hiện sai phạm nhưng bằng chứng chưa rõ ràng.

Sơn Đông Lỗ Năng, Giang Tô Tô Ninh, Bắc Kinh Quốc An, Thân Hoa Thượng Hải, những CLB được CFA thông báo, cho biết sẽ điều tra tình hình tài chính của CLB, đồng thời thanh toán sòng phẳng các khoản nợ, nếu có, trong thời gian sớm nhất.

Hạn chót để các đội bóng Trung Quốc thanh toán hết nợ nần là trước 15/8. 


Theo: vne


Tin tức liên quan:
Tin tức khác