• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 07/08/2020

Hội nghị FIFA và đại diện các quốc gia ASEAN

bao the thao - Ngày 5/8, FIFA tổ chức hội nghị trực tuyến với đại diện các Liên đoàn bóng đá và cơ quan quản lý thể thao các quốc gia ASEAN, nhằm thống nhất kế hoạch triển khai thực hiện Bản ghi nhớ về sự phát triển bóng đá giai đoạn 2021-2025.

Chia sẻ bài viết:
Hội nghị FIFA và đại diện các quốc gia ASEAN

Ông Nguyễn Hải Đường – Vụ Trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Tổng cục TDTT và ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đại diện thể thao Việt Nam tham gia thảo luận tại hội nghị. Hội nghị lần này là cơ hội để các nước thành viên ASEAN trao đổi về tình hình triển khai các nội dung thuộc về Bản ghi nhớ giữa ASEAN và FIFA, được ký kết vào ngày 2/11/2019 tại Thái Lan. 

Hội nghị cũng thảo luận về các vấn đề liên quan đến mục tiêu phát triển bền vững của thể thao Đông Nam Á, trong đó tập trung vào 4 chủ đề chính: thể thao trong sạch, thể thao cho phát triển, chương trình bóng đá học đường và xây dựng năng lực chuyên môn trong quản lý thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. 

Bóng đá Cộng đồng đang được VFF dành sự quan tâmBóng đá Cộng đồng đang được VFF dành sự quan tâm

Đây là các vấn đề luôn được VFF quan tâm và tích cực hành động vì sự phát triển chung của nền thể thao nước nhà. Trong đó, VFF luôn tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng và các đối tác nhằm kịp thời phát hiện và đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực trong bóng đá. Gần đây, VFF đã ra quyết định kỷ luật 11 cầu thủ trẻ của CLB Đồng Tháp vì các vi phạm trong giải Bóng đá vô địch U21 Quốc Gia.

Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ. VFF phối hợp cùng Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) nhằm nhân rộng mô hình bóng đá cộng đồng. Bên cạnh đó, VFF cũng thường xuyên phối hợp với làng trẻ em SOS, UNICEF Việt Nam để thúc đẩy các chương trình bảo vệ trẻ em và biến bóng đá trở thành một phương tiện để phát triển sức khỏe và kỹ năng cho trẻ.

Với mục tiêu đưa bóng đá đến gần hơn với trẻ em trên toàn thể giới, FIFA hi vọng có thể thông qua các chương trình bóng đá học đường tại ASEAN để thu hút trẻ em các quốc gia trong khu vực ngày càng tích cực tham gia tập luyên và thi đấu bóng đá, đồng thời, đan xen các hoạt động giáo dục thể chất và kỹ năng sống để đem lại sự phát triển toàn diện cho trẻ. 

VFF đề xuất các biện pháp hướng đến sự phối hợp cùng FIFA và ban thư ký ASEAN trong việc thúc đẩy, hiện thực hóa sự hợp tác giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Thể thao, đưa bóng đá phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong hệ thống trường học tại các quốc gia ASEAN.

Đối với mục tiêu xây dựng năng lực chuyên môn, hội nghị xác định đây là một mục tiêu quan trọng, hướng đến việc thúc đẩy quá trình quốc tế hóa của bóng đá khu vực ASEAN. Trong đó, các hoạt động được tập trung thảo luận tại hội nghị bao gồm: nâng cao tiêu chuẩn bóng đá quốc tế và đảm bảo an ninh, an toàn tại các trận đấu bóng đá. 

Các phiên tiếp theo của Hội nghị giữa FIFA và đại diện các Liên đoàn bóng đá và cơ quan quản lý thể thao các quốc gia ASEAN sẽ diễn ra vào ngày 12 và 14/8/2020.


Nguồn: PV
Tin tức liên quan:
Tin tức khác