Ở mùa giải 2011/12, Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Gonzalo Higuain đã cùng nhau ghi 118 bàn trên mọi mặt trận cho Real Madrid. Đó là kỷ lục vô tiền khoáng hậu của một bộ ba tấn công trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Nhưng nó chỉ tồn tại cho tới trước trận chung kết Cúp Nhà Vua diễn ra rạng sáng qua giữa Barca và Bilbao.

Vì cộng thêm cú đúp của Lionel Messi cùng pha lập công của Neymar, bộ ba M-S-N (Messi-Suarez-Neymar) đã ký tên vào tổng cộng 120 bàn thắng của Barca mùa này, vượt qua kỷ lục của “tam tấu” Real Madrid được thực hiện cách đây 3 năm. Trước đó, 3 tiền đạo Nam Mỹ này đã xô đổ cột mốc 100 bàn của chính đội bóng Catalan ở mùa 2008/09, vốn thuộc về bộ ba Thierry Henry-Samuel Eto’o-Messi. Trong số này, Messi là người đóng góp nhiều nhất với 58 bàn, Neymar có 38 pha lập công trong khi Suarez cũng kịp có 24 lần ăn mừng, dù anh đã bị treo giò 2 tháng đầu của mùa giải. 

Thực ra, chuyện M-S-N xô đổ kỷ lục 118 bàn của Ronaldo-Benzema-Higuain cũng được dự đoán từ trước. Bởi ở mùa đầu tiên kết hợp với nhau, bộ ba này đã cho thấy sự ăn ý đáng sợ. Không chỉ là những “sát thủ” thực thụ khi hoạt động đơn lẻ, mỗi người trong số đó đều là đối tác ăn ý với cả hai người còn lại. Hàng công Barca vì thế cũng trở nên đáng sợ hơn rất nhiều. Và sự xuất sắc của M-S-N đang là niềm hy vọng lớn nhất để họ hướng tới “cú ăn ba”, khi trước mắt chỉ còn trận chung kết Champions League gặp Juventus vào đêm thứ Bảy tuần này.