• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 01/04/2017

FIFA kết thúc chiến dịch điều tra tham nhũng dài nhất lịch sử

bao the thao - Cuộc điều tra kéo dài 22 tháng khiến hai quan chức bóng đá nổi tiếng nhất thế giới mất chức là cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter và cựu chủ tịch UEFA Michel Platini.

Chia sẻ bài viết:

FIFA hôm 31/3 thông báo đã kết thúc cuộc điều tra nội bộ về tham nhũng bắt đầu từ tháng 6/2015. Đây là chiến dịch dẫn tới sự sụp đổ của “đế chế Sepp Blatter” ở FIFA. Huyền thoại bóng đá Pháp Michel Platini cũng mất ghế chủ tịch UEFA và còn bị loại bỏ tư cách ứng viên trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA vào tháng 2/2016.

fifa-ket-thuc-chien-dich-dieu-tra-tham-nhung-dai-nhat-lich-su

Blatter (giữa) mất chức, Platini (trái) tiêu tan hy vọng chính trị trong bóng đá, còn uy tín của Franz Beckenbauer (phải) thì sứt mẻ nghiêm trọng vì kết quả điều tra nội bộ của FIFA.

Cuộc điều tra tham nhũng nội bộ ở FIFA được tiến hành bởi hai hãng luật uy tín của Mỹ và Thụy Sĩ là Quinn Emanuel và NKF. Những phát hiện từ cuộc điều tra 22 tháng qua, với tổng cộng 1.300 trang báo cáo, đã được chuyển cho các cơ quan chức năng của Thụy Sĩ và Mỹ để họ tiếp tục cuộc điều tra hình sự đối với những cáo buộc hành vi sai trái của FIFA.

Tại thời điểm này, FIFA không được phép công bố hay bình luận gì về chi tiết trong 1.300 trang báo cáo.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “FIFA cam kết đã tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và kỹ lưỡng về các sự việc, để phát hiện và loại bỏ những cá nhân có hành vi sai trái trong tổ chức, đồng thời buộc họ phải có trách nhiệm hợp tác điều tra với các cơ quan chức năng”.

“Chúng tôi quyết định kết thúc cuộc điều tra nội bộ này, và chuyển bằng chứng có được cho các nhà chức trách để họ sẽ tiếp tục điều tra đối với những cá nhân tư lợi, lạm dụng quyền lực và uy tín trong bóng đá. FIFA giờ sẽ tập trung trở lại vào bóng đá, vì người hâm mộ và các cầu thủ trên khắp thế giới”, Infantino nói thêm.

Theo: VNE


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác