• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 30/07/2020

Báo Malaysia dẫn sai thông tin khi "dìm" Đoàn Văn Hậu

bao the thao - Việc sao trẻ Suphanat Mueanta của Thái Lan có giá lên đến 2,2 triệu USD (gần 1,9 triệu euro) và hơn Văn Hậu tới 12 lần là sai sự thật.

Chia sẻ bài viết:
Báo Malaysia dẫn sai thông tin khi ‘dìm’ Đoàn Văn Hậu 

Hôm qua (30/7), một tờ báo của Malaysia đã liệt kê 8 cầu thủ trẻ U21 giá trị nhất khu vực Đông Nam Á, theo cập nhật mới nhất của Transfermarkt. Đứng đầu danh sách chính là sao trẻ Suphanat Mueanta của Thái Lan. Cụ thể, tiền đạo đang chơi cho Buriram United được định giá là 2,2 triệu USD (gần 1,9 triệu euro). 

Đứng thứ 2 trong danh sách này cũng là một cầu thủ trẻ của Thái Lan - Ekanit Panya. Cầu thủ của Chiangrai United có giá 1,6 triệu USD (hơn 1,3 triệu euro). 4 cầu thủ tiếp theo đều có giá 900.000 USD (764.000 euro) là Kritsada Kaman (Chonburi - Thái Lan), Korrawit Tasa (Muangthong United - Thái Lan), Asnawi Mangkualam Bahar (PSM Makassar - Indonesia), Saddil Ramdani (Bhayangkara - Indonesia)…

Tờ báo Malaysia này có so sánh và nhận định giá trị của Suphanat Mueanta gấp tới 12 lần so với Đoàn Văn Hậu, cầu thủ chỉ được Transfermarkt cập nhật với giá 175.500 USD (148.000 euro). Ngoài ra, tờ báo Malaysia cũng nhấn mạnh trong số 8 cầu thủ U21 đắt giá nhất Đông Nam Á không có hậu vệ người Việt Nam. 

Giá trị của Suphanat trên Transfermarkt chỉ là 450.000 euro Giá trị của Suphanat trên Transfermarkt chỉ là 450.000 euro

Thực tế, tờ báo Malaysia đã dẫn sai 2 thông tin. Bởi thứ nhất, Văn Hậu đã bước sang tuổi 21 cách đây 3 tháng. Cũng chính vì thế mà Văn Hậu không được xếp vào danh sách Golden Boy dành cho các cầu thủ U21 thi đấu tại châu Âu. Ngoài ra, giá trị thực tế của Suphanat Mueanta đang được hiện diện trên trang chủ Transfermarkt cũng chỉ là 450.000 euro. Tức là tờ báo Malaysia đã “thổi phồng” giá trị của Mueanta lên tới hơn 4 lần. 

Hiện tại, cầu thủ đắt giá nhất của Thái Lan theo Transfermarkt chính là Chanathip Songkrasin. Anh cũng mới chỉ được định giá ở ngưỡng 1,9 triệu euro.


Nguồn: BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác