• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 11/01/2018

Alexis Sanchez có thể đá vị trí nào trong đội hình Man City?

bao the thao - Alexis Sanchez đã cập kề sân Etihad. Nhưng nếu chu cấp cho anh một khoản lương kếch xù là điều quá dễ dàng thì quy hoạch cho anh một vị trí chính thức mới thực sự đau đầu.

Chia sẻ bài viết:
Alexis Sanchez có thể đá vị trí nào trong đội hình Man City?
Câu hỏi đặt ra lúc này là Man City đã hoàn hảo chưa? Nếu “rồi” thì có cần tiếp tục bổ sung nhân sự chất lượng như Sanchez? Đương nhiên, mua một cầu thủ ngoài lý do chuyên môn còn rất nhiều lý do khác, làm yếu Arsenal đi chẳng hạn. Nhưng đưa một ngôi sao về mà không tạo điều kiện cho anh ta thi đấu thì đó sẽ là một thảm họa thật sự.

Và đề trả lời cho câu hỏi ở trên thì có lẽ là “chưa”. Man City chưa hoàn hảo, dù họ vẫn đang “độc cô cầu bại” ở Ngoại hạng Anh và còn nguyên cơ hội “ăn 4” trong mùa này. Pep Guardiola thừa nhận đội bóng của ông còn thiếu nhiều yếu tố để trở nên toàn năng như Barca, ví dụ như Lionel Messi chẳng hạn…

Đội hình hiện tại của Man City có cần thêm Sanchez
Đội hình hiện tại của Man City có cần thêm Sanchez

Trong bối cảnh không thể có Messi thì Sanchez cũng là sự lựa chọn không tồi. Bài toán bây giờ là thêm Sanchez vào như thế nào và loại ai ra khỏi đội hình “gần như hoàn hảo” thời điểm này?

Nếu như Man City chiêu mộ được Sanchez, Guardiola sẽ có thêm rất nhiều phương án trên hàng công. Trong quá khứ, Pep từng làm việc với Sanchez tại Barca trong mùa 2011/12. Khi đó trong sơ đồ 4-3-3 huyền thoại của Barca, Sanchez từng được sử dụng linh hoạt ở 2 vị trí tiền đạo cánh với trung tâm là Lionel Messi cùng các lựa chọn khác mang tên Pedro và David Villa.

Bây giờ, Man City của Pep đang duy trì hệ thống 4-1-4-1 và trong nhiều trường hợp trên sân là 4-3-3. Nhìn chung, sơ đồ của Man xanh hiện tại không quá khác biệt so với phiên bản Barca trước đây trong tay Pep. Chính vì thế, Sanchez cũng không mất quá nhiều thời gian làm quen.

Pep và Sanchez vẫn giữ được mối quan hệ thân thiết sau khi rời Barca
Pep và Sanchez vẫn giữ được mối quan hệ thân thiết sau khi rời Barca

Vị trí cơ bản nhất của Sanchez có lẽ là thay thế Leroy Sane bên hành lang trái. Đây là vị trí giúp anh thành danh ở Arsenal, cộng thêm việc phong độ của Sane không tốt trong thời gian qua, Pep hoàn toàn có thể yên tâm giao cánh trái cho tiền đạo người Chile.

Phương án thứ 2 là Sanchez sẽ được di chuyển sang cánh phải. Đây là vị trí anh thường xuyên được sử dụng ở Barca. Như vậy, Sterling và Sane sẽ chia sẻ nhau hành lang đối diện. Pep rất khó có thể loại bỏ Sterling bởi phong độ cực cao của cầu thủ này.

Sanchez từng khá thành công khi chơi bên cánh phải của Barca
Sanchez từng khá thành công khi chơi bên cánh phải của Barca

Ở phương án cuối cùng, Sanchez hoàn toàn có thể đá trung phong. Gabriel Jesus chấn thương dài hạn và Pep không thể sử dụng Sergio Aguero triền miên trên mọi mặt trận. Tiền đạo người Argentina cần một đồng đội chia lửa và Sanchez hoàn toàn phù hợp với những kỹ năng độc lập tác chiến thượng thừa của mình.

Nhưng sau khi Jesus và hậu vệ trái Benjamin Mendy – nguyên nhân khiến Pep bỏ sơ đồ 2 tiền đạo, cùng trở lại thì sao? Có lẽ là từ bây giờ cho tới lúc đấy, Jesus và Sane sẽ là những người phải chịu thiệt thòi.


bongda+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác