• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 02/01/2020

Vượt thầy Park, Kiatisak là HLV xuất sắc nhất Đông Nam Á thập kỷ qua

bao the thao - Tờ Live Sport Asia đã đánh giá HLV Kiatisak vượt qua HLV Park Hang Seo để trở thành HLV xuất sắc nhất thập kỷ của bóng đá Đông Nam Á.

Chia sẻ bài viết:

Vượt thầy Park, Kiatisak là HLV xuất sắc nhất Đông Nam Á thập kỷ qua - 1

Nhấn để phóng to ảnh

HLV Kiatisak được chọn là HLV xuất sắc nhất Đông Nam Á thập kỷ qua

Cuối cùng, họ đã quyết định chọn HLV Kiatisak là người chiến thắng. Lý giải cho điều này, tờ Live Sport Asia viết: “Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang giúp Việt Nam thống trị bóng đá Đông Nam Á nhưng HLV thành công nhất trong thập kỷ qua của bóng đá Đông Nam Á chính là Kiatisak Senamuang.

Trong 4 năm dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, Zico Thái đã giúp Voi chiến hai lần giành chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016 và giành 2 tấm huy chương vàng SEA Games vào năm 2015 và 2017.

Dưới thời Kiatisak, Thái Lan đã chơi thứ bóng đá “tik-tok” vô cùng quyến rũ. Thậm chí, họ đã lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2018”.

Lối chơi ban bật mà người Thái gọi là “tik-tok” chính là bản sắc của Thái Lan dưới thời HLV Kiatisak. Nó khiến cho “Voi chiến” có thể nghiền nát mọi đối thủ ở Đông Nam Á và thậm chí tiệm cận với trình độ của châu Á.

Tuy nhiên, sau khi HLV Kiatisak quyết định rút lui vì mâu thuẫn với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, đội tuyển Thái Lan đã không còn duy trì được bản sắc xưa và dần tụt hậu so với sự vươn lên của các đối thủ khác ở Đông Nam Á (đặc biệt là Việt Nam).

Ở giải AFF Cup 2018, đội tuyển Thái Lan đã bị loại ở vòng bán kết sau thất bại trước Malaysia. Tới SEA Games 30, U22 Thái Lan còn bị loại ngay từ vòng bảng.

Lúc này, bóng đá Thái Lan đang quyết tâm xây dựng lại với HLV Akira Nishino, người từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2018 (lọt tới vòng 1/8).

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác