• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 17/06/2018

Ronaldo có thực sự vượt trội Messi về đá phạt đền?

bao the thao - Chứng kiến tiền đạo Lionel Messi đá hỏng phạt đền ở trận Argentina hòa Iceland 1-1 hôm qua, hẳn không ít người sẽ có chung câu hỏi: Anh hay siêu sao Cristiano Ronaldo xuất sắc hơn khi đứng trước những quả 11m? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Chia sẻ bài viết:
Theo thống kê, từ trước tới giờ Messi đã có vinh dự được đá penalty tổng cộng 107 lần. Trong số này có 82 lần thành công và 25 lần anh không hoàn thành nhiệm vụ. Như vậy tính ra tỷ lệ chuyển hóa cơ hội trên chấm 11m của chân sút mang áo số 10 ở Barca chỉ đạt 76,64%. 

Về phần mình, Ronaldo chỉ bỏ lỡ 23 trong tổng số 134 quả penalty anh từng thực hiện. Qua đây có thể thấy anh xuất sắc hơn Messi khá nhiều ở phương diện này (tỷ lệ thành công của cầu thủ người Bồ Đào Nha đang đá cho Real Madrid lên đến 82,71%).

Nếu tính riêng những quả đá 11m trong trận đấu (không tính luân lưu), tỷ lệ thành công của Ronaldo còn lên tới 83,2%. Trong khi đó, con số này của Messi chỉ đạt 76,47%. Tuy vậy, khi bước vào những loạt đá luân lưu thì CR7 lại không bản lĩnh như "số 10" của Barca. Bằng chứng là anh đã đá hỏng 2/8 quả đá luân lưu (tỷ lệ thành công 75%). Với việc có đến 4/5 lần hạ được thủ môn đối thủ trên chấm đá luân lưu, Messi đạt tỷ lệ thành công cao hơn một chút là 80%.

Đáng chú ý, trong màu áo ĐTQG Messi đá penalty tốt hơn hẳn so với Ronaldo. Cụ thể, anh mới bỏ lỡ 4/21 quả 11m. Tỷ lệ thành công của tiền đạo người Argentina (80,95%) quả là con số đáng mơ ước với Ronaldo. Đơn giản, ở ĐT Bồ Đào Nha cầu thủ này đá 16 quả 11m mà ra ngoài đến 5 (thành công 68,75%).

Tỷ lệ đá 11m thành công của Messi và Ronaldo


Chú thích
Scored: Ghi bàn
Missed: Bỏ lỡ

Tỷ lệ đá 11m thành công của Messi và Ronaldo trong trận đấuTỷ lệ đá 11m thành công của Messi và Ronaldo trong những loạt đá luân lưu


Tỷ lệ đá 11m thành công của Messi và Ronaldo ở Barca và Real


Tỷ lệ đá 11m thành công của Messi và Ronaldo ở ĐTQG


Tỷ lệ bàn thắng từ penalty/tổng số pha lập công


Tỷ lệ bàn thắng từ penalty/tổng số pha lập công của Messi và Ronaldo ở Barca và Real


Tỷ lệ bàn thắng từ penalty/tổng số pha lập công của Messi và Ronaldo ở ĐTQG


BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác