• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 27/03/2018

Khởi tố vụ cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong

bao the thao - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy để điều tra vụ hỏa hoạn khiến 13 người tử vong ở chung cư Carina.

Chia sẻ bài viết:

Khởi tố vụ cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong - 1

Chung cư Carina bốc cháy khiến 13 người tử vong. Vụ cháy được xem là lớn nhất trong những năm gần đây

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina, tối 26.3, đại diện Công an TP.HCM cho biết, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo điều 313 Bộ luật hình sự 2015.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hiện công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy chung cư Carina (phường 16, quận 8) đã cơ bản xong, cơ quan điều tra vẫn đang trong quá trình giám định các tang vật liên quan đến vụ cháy để làm rõ nguyên nhân.

Trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định chung cư Carina có sai phạm về PCCC, khả năng có người phá hoại cố ý là không có.

“Nghi vấn ban đầu về việc có người cài đặt, gây nổ và cháy xe trong hầm đã được loại trừ. Việc xe bốc lửa trong hầm chỉ là sự cố”, Đại tá Quang nói. Trước đó, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP cho biết vụ cháy được xác định xuất phát từ một chiếc xe máy đậu dưới tầng hầm chung cư Carina.

Khởi tố vụ cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong - 2

 Công an kiểm tra hiện trường vụ cháy ở tầng hầm bãi xe

 “Nguyên nhân dẫn đến hậu quả thiệt hại lớn là do hệ thống cửa ngăn cháy đã bị kê lại dẫn đến lối thoát hiểm cầu thang bộ bị hiệu ứng “lò cao”, khí đốc, khói bốc lên tới tầng 14 của chung cư”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, ngoài những vi phạm về ngăn cháy, lối thoát hiểm, ở các tầng chung cư không có tín hiệu báo cháy, hướng dẫn thoát hiểm.

Theo lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP.HCM, khu vực cháy khoảng 300 m2 dưới tầng hầm thiêu rụi hơn 150 xe máy, 13 ôtô nên khói đen rất mạnh.

Trước đó, khoảng 1h15 ngày 23.3, đám cháy kèm tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương.


Danviet


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác