M.U sẽ không mất một xu nào để có được sự phục vụ của Romero, do anh đã hết hạn hợp đồng với Sampdoria từ cuối mùa giải trước. Ban đầu, M.U không có ý định chiêu mộ Romero, nhưng sau đó họ đã đổi ý vì Victor Valdes, người được nhắm sẵn cho vị trí thủ môn số 2, có mâu thuẫn với HLV Louis van Gaal. Thủ môn người TBN từ chối thi đấu cho đội dự bị, điều Van Gaal không chấp nhận nổi, do đó sẽ phải ra đi trong mùa Hè này.

Tuy nhiên, theo những nguồn tin khác, Van Gaal đã cố tình gây chuyện với Valdes sau khi biết rằng ông có thể có Romero miễn phí. Cả Valdes lẫn Romero đều là học trò cũ của Van Gaal (Valdes ở Barca, còn Romero ở AZ Alkmaar), tuy nhiên so với Valdes, Romero trẻ hơn hẳn (28 tuổi, so với 33 của Valdes). Ngoài ra, anh cũng quen thuộc với cảm giác thi đấu đỉnh cao hơn, sau khi vừa cùng ĐT Argentina dự Copa America 2015. Được biết, hợp đồng với M.U sẽ mang lại cho Romero 1,2 triệu bảng tiền lương mỗi mùa. 

Tuy nhiên, dù có được Romero, M.U có thể vẫn chưa thể ngừng kế hoạch tìm kiếm một thủ môn mới. De Gea gần như chắc chắn sẽ rời Old Trafford, thậm chí có thể ngay trong mùa Hè này. Vị trí thủ môn số 1 mà thủ môn người TBN bỏ lại đang được Van Gaal nhắm sẵn cho Jasper Cillessen (Ajax), vốn là học trò của ông ở ĐT Hà Lan.