• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 08/09/2020

Trước Djokovic, có tay vợt nào từng bị truất quyền thi đấu vì lỗi tương tự

bao the thao - "Trọng tài dây bị đau" là nguyên nhân chính khiến tay vợt số một thế giới Novak Djokovic bị xử thua ở vòng bốn US Open 2020, chứ không chỉ là cảnh cáo hay trừ điểm.

Chia sẻ bài viết:
Trước Djokovic, có tay vợt nào từng bị truất quyền thi đấu

"Djokovic phân bua rằng, cậu ấy không cố tình đánh trúng trọng tài dây. Cậu ấy thừa nhận đúng là đang bực tức nhưng không chủ đích làm như thế", AP News dẫn lời Soeren Friemel, tổ trưởng tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

"Ba chúng tôi [gồm tổng trọng tài Soeren Friemel, giám sát trọng tài Andreas Egli và trọng tài Aurelie Tourte] đồng ý rằng Djokovic không cố tình thật. Nhưng thực tế là cậu ấy đánh trúng trọng tài dây, và bà ấy bị đau. Chừng đó là đủ để thực hiện án phạt".

Djokovic bị truất quyền thi đấu với lý do thuộc vào hành vi "bạo hành với bóng"Djokovic bị truất quyền thi đấu với lý do thuộc vào hành vi "bạo hành với bóng"


Hạt giống số một bị loại ngay lập tức, còn Carreno được xử thắng vào thẳng tứ kết US Open 2020. Bên cạnh đó, Djokovic còn bị phạt số tiền 20.000 USD, không được nhận 250.000 USD tiền thưởng và 180 điểm do vào đến vòng bốn.

Djokovic không phải tay vợt đầu tiên bị loại khỏi giải Grand Slam vì lỗi đánh bóng trúng người. Tại vòng một Wimbledon 1995, trong trận đôi nam giữa cặp đôi Tim Henman/Jeremy Bates gặp Henrik Holm/Jeff Tarango.

Tình huống xảy ra ở loạt tie-break trong set bốn, Henman giao bóng và bị đối thủ trả giao ghi điểm thắng. Một cô bé chạy đi nhặt bóng, nhưng bị tay vợt 20 tuổi người Anh giận dữ đánh bóng trúng tai ở cự ly khoảng 30 cm. Cô bé ngã xuống đất, rồi chạy về vị trí và khóc. Bác sĩ được điều ra sân chăm sóc cô bé.

Tim Henman bị loại khỏi Wimbledon 1995Tim Henman bị loại khỏi Wimbledon 1995

Henman và Bates bị tổng trọng tài Alan Mills và trọng tài Wayne McKewan truất quyền thi đấu trong sự la ó của khán giả Anh. Họ trở thành trường hợp đầu tiên bị truất quyền thi đấu ở Wimbledon trong kỷ nguyên Mở.

Tại Davis Cup 2017, Denis Shapovalov cũng từng bị truất quyền thi đấu khi giận dữ đánh bóng lên khán đài. Tay vợt Canada đánh bóng bay trúng mặt trọng tài khiến ông phải chườm đá.

Còn ở giải ATP 500 tại Queen's Club năm 2012, David Nalbadian cũng bị xử thua sau hành vi đá tấm biển quảng cáo bay trúng trọng tài dây làm cho ông này bị đau.


Nguồn: BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác