• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 04/01/2020

Federer lập kỷ lục 19 năm không ai sánh kịp

bao the thao - Tay vợt 38 tuổi đã bước sang tuần thứ 1.000 liên tiếp có mặt trong top 30 trên bảng xếp hạng quần vợt nam thế giới.

Chia sẻ bài viết:
Federer lập kỷ lục 19 năm không ai sánh kịp

Thế giới quần vợt đã xảy ra rất nhiều điều thay đổi kể từ tháng 10/2000 và ngay cả bản thân Federer cũng vậy, nhưng kỷ lục 19 năm trong top 30 của "Tàu tốc hành" đã minh chứng đẳng cấp trường tồn của huyền thoại 20 danh hiệu Grand Slam.

Ở tuổi 18, Federer khởi đầu mùa giải 2000 trong tình cảnh sát top 60 ATP và không còn tham dự các giải trẻ nữa. Tay vợt Thụy Sỹ thi đấu thành công tại Marseille, và mặc dù khá chật vật ở Copenhagen và Roland Garros, nhưng Federer vẫn có chuỗi chiến thắng ấn tượng ở Olympic trước khi lọt vào bán kết ở Vienna và chung kết trên sân nhà Basel.

Cuối tháng 10/2000, Federer lần đầu tiên có mặt trong top 30 thế giới và đã ở lại đó trong suốt 19 năm qua.

Ở tuổi 38, Federer vẫn là một tay vợt khó bị đánh bại. Anh kết thúc mùa giải 2019 với vị trí trong top 3 thế giới và giành được 4 danh hiệu ATP, trong đó có chức vô địch Miami Masters.

Cơ hội giành thêm Grand Slam vẫn còn đối với Federer. Anh giữ tới hai championship-point trước Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon 2019 nhưng đáng tiếc lại bỏ lỡ.

Trước mắt "Tàu tốc hành" sẽ là Australian Open 2020, giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải mới, nơi mà FedEx đã giành chức vô địch hai lần trong ba năm gần đây nhất. Ở Melbourne Park, Roger Federer đã có tổng cộng 6 danh hiệu, kém Djokovic một lần lên ngôi vô địch tại đây.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác