• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM
Loading...
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 09/09/2019

Chung kết US Open 2019: Nadal 2-0 Medvedev

bao the thao - Nadal đã giành chiến thắng 7-5, 6-3 trong hai set đầu tiên trước Medvedev. Hiện tại set 3 trận chung kết US Open 2019 đang diễn ra, nếu tiếp tục giành chiến thắng Nadal sẽ đăng quang ngôi vô địch.

Chia sẻ bài viết:
Loading...

Nadal khởi đầu với trận chung kết đầy hứng khởi với quyền giao bóng trước. Sau khi giành hai điểm đầu tiên khá dễ dàng, tay vợt người Tây Ban Nha bất ngờ mắc lỗi kép và thêm hai pha đánh hỏng liên tiếp anh để Medvedev có break-point đầu tiên. Dẫu vậy Nadal rất bình tĩnh để giành ba điểm liên tiếp và cứu game thành công.

Sự chệch choạc của Nadal khiến anh không thể bảo vệ game 3, đáng tiếc Medvedev không thể bứt phá. Tay vợt người Nga để Nadal đòi break ngay ở game 4, san hòa tỷ số 2-2. Việc sớm đòi break giúp Nadal vững tâm hơn, anh liên tục vượt lên dẫn trước với những game thắng cách biệt khiến Medvedev bám đuổi rất vất vả.

Chung kết US Open 2019: Nadal 2-0 Medvedev - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Rafael Nadal

Medvedev thể hiện đúng “chất” tuổi trẻ khi thi đấu rất mạnh mẽ, có chút phiêu lưu. Tuy nhiên cũng vì thế anh đánh hỏng khá nhiều. Ở game 8, tay vợt người Nga cũng cứu tổng cộng 3 break-point mới bảo vệ game thành công. Game 10 dù không để đối thủ có break-point song Medvedev cũng phải trải qua hơn 7 phút với lợi điểm lần thứ tư mới kết thúc ván đấu.

Sau khi Nadal vượt lên dẫn trước 6-5, anh có những cú đáp trả tốt trong game 12 để sớm có hai điểm và sau đó bứt lên có hai set-point. Sau khi cứu được một set-point, Medvedev mắc sai lầm với tình huống lên lưới không thành công, anh đã để Nadal giành điểm để kết thúc set đầu với tỉ số 7-5.

Chung kết US Open 2019: Nadal 2-0 Medvedev - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Daniil Medvedev

Ở set đấu thứ hai, Nadal vẫn cầm giao bóng trước và anh tiếp tục để đối thủ có một break-point ngay trong game đầu, song cũng như set trước tay vợt người Tây Ban Nha đã cứu game thành công và khiến đối thủ phải bám đuổi.

Những tưởng Medvedev đã thua ở game 4 khi anh để đối thủ dẫn trước tới 40-0, nhưng tay vợt người Nga tỏ ra khá bình tĩnh với những cú đánh ghi điểm. Tổng cộng anh cứu tới 4 break-point để san hòa tỉ số 2-2.

Bước ngoặt của set hai diễn ra ở game 6, Nadal vượt lên dẫn trước 40-15, lần này Medvedev đã không thể cứu game. Với một cú đánh bóng chạm mép lưới bật lại sân của mình, tay vợt người Nga đã để đối thủ bẻ game vượt lên dẫn trước 4-2. Tạo được bước ngoặt của set hai, Nadal vươn lên giành chiến thắng 6-3 sau hai game cầm giao bóng chắc tay.

Chung kết US Open 2019: Nadal 2-0 Medvedev - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nadal ăn mừng sau khi thắng ở set hai

Medvedev cầm giao bóng trước ở set ba, tay vợt người Nga bứt phá khá nhanh trong những game đầu song Nadal cũng bám đuổi rất quyết liệt. Game 5, khi tỉ số là 30-30, hai pha mất điểm liên tiếp của Medvedev bằng pha đánh bóng ra ngoài và một cú đánh bóng không qua lưới khiến anh bị bẻ game cho Nadal vượt lên dẫn trước 3-2.

Cơ hội cho Nadal bứt phá nhưng tay vợt người Tây Ban Nha lại mắc sai lầm trong game 6. Sau khi thi đấu chệch choạc để đối thủ có hai break-point, Nadal chơi đầy bình tĩnh để cứu tình điểm. Đáng tiếc sau khi lợi đều, anh lại có vô lê trên lưới ra ngoài đầy ngạc nhiên khi đã chiếm hoàn toàn lợi thế ở pha bóng bền. Lần thứ ba để Medvedev giành breakpoint, anh giúp đối thủ bẻ game với sau pha đánh bóng ra ngoài sân

Theo: Dân Trí


Tin tức liên quan:
Tin tức khác