• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 08/04/2018

Lý Hoàng Nam thắng tie-break, ĐT quần vợt Việt Nam trở lại nhóm II Davis Cup

bao the thao - Với việc đánh bại ĐT Qatar với tỷ số 3-0, ĐT quần vợt Việt Nam đã giành vé lên nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Chia sẻ bài viết:
Tối (7/4), tại Cung điền kinh Mỹ Đình – Hà Nội, ĐT quần vợt Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà khi xuất sắc đánh bại ĐT Qatar với tổng tỷ số 3-0, để giành suất thăng hạng lên nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương vào năm tới.

Như thường lệ, Trịnh Linh Giang tiếp tục lĩnh ấn tiên phong của ĐT quần vợt Việt Nam gặp tay vợt Jabor Al-Mutawa.

Cả 2 bên nhập cuộc khá thận trọng, giằng co tới 9 game mà vẫn không có bên nào chiếm được ưu thế về mặt điểm số. Tuy nhiên, bước ngoặt đã đến ở game thứ 10 khi Linh Giang xuất sắc bẻ được game giao bóng của đối thủ qua đó giành chiến thắng sít sao 6-4.

Kịch bản ở set 2 cũng kịch tính không kém, Linh Giang vẫn là người thi đấu tốt hơn – anh vươn lên dẫn trước 5-2.

Nhưng áp lực tâm lý đã khiến tay vợt của Becamex Bình Dương thua liền 3 set, qua đó để đối thủ cân bằng điểm số 5-5.

Đến lúc này, bản lĩnh thi đấu kiên cường của Linh Giang mới được thể hiện, anh thi đấu bền bỉ và tận tốt những sai lầm của đối phương để giành match point ở game thứ 12.

Trận thắng của Linh Giang có ý nghĩa rất to lớn với ĐT quần vợt Việt Nam
Trận thắng của Linh Giang có ý nghĩa rất quan trọng với ĐT quần vợt Việt Nam

Linh Giang đã giúp ĐT Việt Nam vươn lên dẫn ĐT Qatar 1-0, tay vợt gốc Hà Nội đã thi đấu rất tốt ở Davis Cup 2018 khi anh không để thua bất kỳ set nào.

Ở trận đấu thứ 2, Lý Hoàng Nam gặp tay vợt Mubarak Shannan Zayid. Đây là tay vợt sở hữu những cú giao bóng sấm sét, cùng với đó là những cú đánh thuận tay đầy uy lực. Hiện tại, Shannan Zayid đang đứng ở hạng 1315 của ATP.

Thật vậy bước vào trận đấu, Shannan Zayid đã gây ra không ít khó khăn cho Hoàng Nam.

Nhưng với bản lĩnh của tay vợt xếp hạng 457 ATP thì Hoàng Nam vẫn biết cách giành chiến thắng ở những thời điểm quyết định. Set 1 tay vợt số 1 Việt Nam thắng với tỷ số 6-4.

Kịch bản ở set 2 diễn ra kịch tính hơn nhiều, 2 bên thi đấu giằng co hết cả 12 game thi đấu chính thức mà vẫn bất phân thắng bại, buộc phải kéo nhau vào loạt tie-break.

Hoàng Nam là ngọn cờ đầu của ĐT quần vợt Việt Nam ở Davis Cup
Hoàng Nam là ngọn cờ đầu của ĐT quần vợt Việt Nam ở Davis Cup

Trong loạt đấu súng cân não này, một lần nữa bản lĩnh của Hoàng Nam đã được thể hiện ở những thời điểm quyết định - anh thi đấu rất chững chạc và tận dụng tốt những cơ hội mình để giành chiến thắng với tỷ số 7-2. Qua đó, giành thắng lợi chung cuộc 6-4 7-6(2) trước Shannan Zayid.

Với trận thắng này, ĐT Việt Nam đã chính thức vượt qua ĐT Qatar trong trận tranh vé lên nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương mà không cần quan tâm tới kết quả trận đánh đôi.

Dù đã nắm chắc tấm vé đi tiếp, nhưng Minh Tuấn – Quốc Khánh vẫn thi đấu rất quyết tâm trước cặp đôi Shanan Zayed và Shanan Al Harrasi.

Cặp đôi Minh Tuấn – Quốc Khánh
Cặp đôi Minh Tuấn – Quốc Khánh

Kết quả là cặp đôi của Việt Nam thắng với tỷ số cách biệt 6-3 6-2, sau gần 1 giờ thi đấu.

Như vậy ĐT Davis Cup Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu lên nhóm II khu vực châu Á Thái Bình Dương vào năm tới mà chỉ để thua đúng 1 trận (thua ĐT Thái Bình Dương ở nội dung đánh đôi).
HOÀNG QUÂN

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác