• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM
Loading...
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 20/03/2020

Donnarumma sắp nổi loạn để rời Milan

bao the thao - Gianluigi Donnarumma sẵn sàng “nổi loạn” để đòi tăng lương hoặc là kiếm đường rời AC Milan ở mùa Hè này. Đã có những tín hiệu cho thấy thủ môn 22 tuổi này muốn ra đi.

Chia sẻ bài viết:
Loading...
Donnarumma sắp nổi loạn để rời Milan

Tương lai của Donnarumma từng là chủ đề nóng tại San Siro hồi mùa Hè 2017. Khi đó, phía thủ thành này đưa ra yêu sách tăng lương và làm đủ trò để ép BLĐ AC Milan. Milan khi ấy được quản lý bởi bộ đôi Massimiliano Mirabelli và Marco Fassone, đã đồng ý tăng lương cho Donnarumma lên mức 6 triệu euro/năm, mức lương cao kỷ lục với một cầu thủ chưa đầy 20 tuổi khi ấy, và lại là một thủ môn. Đó cũng là mức lương cao nhất đội 1 Milan.

Nhưng đó là khi Milan vừa chuyển giao từ chủ sở hữu Silvio Berlusconi sang Li Yonghong. Họ có tham vọng mãnh liệt. Họ chi gần 200 triệu euro mua cầu thủ, cao nhất là Leonardo Bonucci có giá 42 triệu euro từ Juve. CĐV của họ vẫn còn giơ những chiếc khăn in dòng chữ “We are so rich” (Chúng ta đã giàu) trên các khán đài. BLĐ Milan vẫn coi việc gắn bó với Donnarumma là một bước đi quan trọng, vì họ muốn anh trở thành biểu tượng của đội bóng.

Bây giờ, chưa chắc Donnarumma đã được chiều chuộng như vậy. Nếu gia hạn hợp đồng với mức lương như cũ, thủ môn này sẽ đẩy Lucas Biglia và Giacomo Bonaventura khỏi Milan. Tổng mức lương của hai tiền vệ này cộng lại đúng bằng lương Donnarumma. Đó là một sự hy sinh lớn, và chưa chắc đã là hợp lý trong bối cảnh đội bóng sẽ thắt chặt chi tiêu đến từng hào. Họ đã bị UEFA phạt vì vi phạm Luật công bằng tài chính, và thậm chí tính đến giải pháp cắt giảm số lượng cầu thủ ở đội 1.

Tốt thôi, Donnarumma sẽ ra đi. Nhưng vì là một biểu tượng của tương lai, thủ thành này không thể đơn phương đòi ra đi. Việc đó sẽ khiến anh bị CĐV Milan căm ghét, điều đã xảy ra vào năm 2017, khiến thủ môn này khủng hoảng trong một giai đoạn dài. 

Donnarumma sẽ ra đi theo đúng quy trình. Đầu tiên, anh bóng gió báo động rằng bản hợp đồng của tôi đến tháng 6/2021 là đáo hạn đấy. Tiếp theo, mức lương phải được tăng lên. Và cuối cùng, khi Milan không thể đáp ứng, họ phải mở cửa cho Donnarumma đàm phán với Chelsea, đội đang muốn có anh nhất, và lên phương án tìm người thay thế.

Tất cả đang diễn ra theo đúng kịch bản này, khi thủ thành trẻ tuổi “ngẫu nhiên” đăng tải bức ảnh đang học tiếng Anh lên trang Instagram cá nhân. Đó là một chiêu quen thuộc mà các thân chủ của Mino Raiola đều làm. Các tin đồn sẽ dấy lên khiến bộ sậu Milan không thể ngồi yên. Những ai theo dõi đội bóng này trong thời gian qua đều hiểu rằng, thật ra Donnarumma không còn nhiều giá trị về mặt truyền thống. Nếu Boban và Maldini có thể bị đá khỏi đội bóng này, thì không ai là không thể ra đi.

Milan đã lên phương án dự phòng. Alex Meret của Napoli và Salvatore Sirigu của Torino được nhắm đến. Meret đã mất suất bắt chính vào tay David Ospina từ sau sự xuất hiện của Gennaro Gattuso. Sirigu đã 33 tuổi, nhưng vẫn ra sân đều đặn ở mùa này, và vẫn có thể là sự thay thế ngắn hạn trong khung gỗ Milan.
Quanh đi quẩn lại vẫn là chuyện tiền bạc.

Milan cũng sẽ đợi xem liệu Ralf Rangnick có đến với họ hay không. Nếu ông xuất hiện, không biết chừng, một thủ môn vô danh sẽ được đưa về thay thế Donnarumma, đúng như cam kết phát hiện các tài năng tứ xứ rồi đưa về với giá rẻ mà Nhà Elliott và CEO Ivan Gazidis yêu cầu. Vào lúc này, biểu tượng của lòng trung thành tại Milan là khái niệm không tồn tại.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác