Cho đến trước khi thảm họa Superga xảy ra, Torino mới là đội bóng số 1 Italia. Nhưng chuyến máy bay kinh hoàng năm 1949 đó đã vẽ lại bản đồ bóng đá Italia và cả thành phố Turin. Juventus dần trở thành đội bóng số 1 Serie A, còn Torino chỉ là cái bóng mờ!

Ngày 9/4/1995, “cú đúp” của tiền đạo Ruggiero Rizzitelli giúp Torino thắng Juve 2-1 ngay trên “sào huyệt” cũ của Lão phu nhân, sân Delle Alpi. 19 năm trước, đó là chiến thắng khiến cả Serie A chấn động, bởi khi ấy Juve đang thẳng tiến tới Scudetto mà gần như không ai cản nổi. Nhưng cũng kể từ đó, Torino chỉ luôn biết thua (12 trận) và hòa (4) trong các trận derby della Mole.

Juve đang có chuỗi 24 trận thắng liên tiếp trên sân nhà tính riêng tại Serie A, đó là kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu, cho thấy sức mạnh vượt trội của Lão phu nhân bên trong biên giới Italia. Một bất lợi nữa cho Torino là việc đối thủ cùng thành phố của họ đang rất sung mãn, cả về chuyên môn, thể lực và tâm lý. 


Nỗi buồn dai dẳng của các Juventini suốt mấy năm qua là sự kém cỏi ở Champions League, nhưng thời điểm này dường như nó đã không còn quá đáng sợ. Thắng lợi 2-0 trên sân của Malmo giúp Juve đặt một chân vào vòng knock-out, thành tích ấy lại càng làm đội quân của HLV Massimiliano Allegri trở nên nguy hiểm khi được cởi trói về tâm lý.

Cứ tạm cho rằng Juve sẽ đi tiếp ở Champions League, thì mục tiêu của họ từ giờ cho tới tháng 2/2015 (thời điểm đá vòng knock-out) không gì khác hơn là tích lũy thật nhiều điểm số tại Serie A, nhằm đảm bảo vị thế số 1. Như vậy, lại càng khốn khổ cho những nạn nhân của Lão phu nhân ở trong nước, mà trước mắt là Torino. 

Nói Torino suy sụp sau khi bán bộ đôi tiền đạo Alessio Cerci - Ciro Immobile thì hơi quá, bằng chứng là họ vẫn có thành tích ngang với cùng kỳ mùa trước (12 điểm/12 vòng), nhưng sự thực là Torino đã không còn xứng là chú ngựa ô của giải. Ngôi sao lớn nhất của Torino chỉ là Fabio Quagliarella, tiền đạo đã phải rời bỏ Juve hồi mùa Hè 2014 vì không muốn chung thân với kiếp dự bị. 

Ngoại trừ các Juventini, các tifosi khác đều sẽ cổ vũ Torino. Tuy nhiên do thực lực quá nhỏ bé so với Juve, đây chỉ là một trận derby vô vọng cho thầy trò HLV Giampiero Ventura. Việc hạn chế bàn thua xem ra khả thi hơn với Torino là mục tiêu lấy điểm trên sân của đội đầu bảng!

THÔNG TIN
Theo châu Á, Juventus thắng 9, thua 2/11 trận gần đây ở Serie A; thắng 6/6 trận sân nhà gần nhất tại Serie A. 
Theo châu Á, Torino thắng 1, thua 6/7 trận vừa qua; thắng 2, hòa 1, thua 5/8 trận chính thức gần đây trên sân khách


ĐẶC BIỆT
Juventus giữ sạch lưới
Torino không ghi bàn ở 4/5 trận gần đây, Juventus giữ sạch lưới 9/11 trận chính thức vừa qua trên sân nhà và thậm chí cả 10 trận derby della Mole gần nhất. Tin Juve sẽ không thủng lưới đêm nay. 

DỰ ĐOÁN: 3-0

BẠN CHỌN TỶ SỐ NÀO?