• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 18/09/2018

Salah và Neymar: Những người kế vị có thể không bao giờ lên ngôi

bao the thao - Sinh cùng năm (1992). Cùng chiều cao (1m75). Đều chơi ở vị trí tiền đạo lệch. Một người thuận chân trái. Một người thuận chân phải. Salah và Neymar dường như đã được định sẵn số phận trở thành một cặp Messi - Ronaldo mới.

Chia sẻ bài viết:
Ở thời điểm hiện tại, nếu loại Ronaldo và Messi ra, Salah và Neymar chính là những cái tên ấn tượng nhất. Tất nhiên vẫn có tranh cãi này nọ, nhưng nếu bộ đôi này mà tự nhận là số 2, thì những người khác sẽ phải uốn lưỡi rất nhiều lần trước khi dám tự nhận mình là số 1. Bởi Neymar từ lâu đã được xem là “xuất sắc nhất trong phần còn lại”. Còn Salah thì là cá nhân ấn tượng nhất ở mùa giải trước. Ngay mùa đầu tiên với Liverpool, anh đã ghi tới 44 bàn, trong đó có 32 bàn ở Premier League và 11 bàn ở Champions League.

Nhưng chưa nói tới chuyện cả hai sẽ cùng nhau tạo nên một cuộc đua tranh theo kiểu mà Ronaldo và Messi đã đua suốt một thập kỷ qua, chỉ riêng việc có một trong hai người chạm được tay vào danh hiệu Quả bóng Vàng đã rất khó khăn rồi. Cả hai đều có những vấn đề riêng. Cả những vấn đề của cá nhân. Lẫn những vấn đề của thời đại.

Vấn đề của Salah là dù sao anh vẫn chỉ mới thực sự chạm tới đẳng cấp thế giới trong một mùa giải. Anh cần duy trì phong độ như mùa trước một cách ổn định trong nhiều mùa tiếp theo, nếu không muốn mang tiếng là “ngôi sao một mùa”. Đó là điều không dễ dàng. Thực tế thì Salah đã cảm nhận được sự khó khăn. Sau 4 trận đầu mùa, anh mới chỉ ghi được hai bàn. Phong độ cá nhân chưa tốt là một lý do. Một lý do khác là các hậu vệ và cả các thủ môn ở Premier League không còn bất ngờ với bất kỳ điều gì mà Salah làm nữa.

Neymar lại gặp vấn đề khác, xa xỉ hơn. Anh đang ở một môi trường quá thiếu cạnh tranh. Với PSG của Neymar thì vô địch Ligue 1 bây giờ được xem như chuyện không thể khác. Đá cho PSG, Neymar có cơ hội chiến thắng cao hơn, ghi bàn, kiến tạo nhiều hơn, nhưng trình độ khó mà lên được. Bây giờ, Neymar chỉ chờ và trông vào hết ở Champions League. Không vô địch Champions League là coi như cả mùa giải vứt đi. Vấn đề là, cái gì cũng có hai mặt. Không có những màn tập dượt chất lượng ở giải VĐQG, thì làm sao mà đá tốt ở Champions League!

Salah - Neymar liệu có vươn tầm trở thành cặp Messi - Ronaldo mới?
Salah - Neymar liệu có vươn tầm trở thành cặp Messi - Ronaldo mới?

Một vấn đề khác mà cả Neymar lẫn Salah đều phải đối mặt, là... Messi và Ronaldo. Việc sinh ra cùng thời với bộ đôi này quả là một cơn ác mộng cho bất kỳ cầu thủ nào mơ ước chạm tay vào bóng vàng. Họ quá tài năng, lại chơi cho những đội bóng quá mạnh. Họ thiết lập ra những tiêu chuẩn mà chỉ có họ mới vươn tới hoặc vượt qua được. Trong một thập kỷ qua, không phải lúc nào Ronaldo và Messi cũng chiến thắng. Nhưng họ vẫn cứ giành Quả bóng Vàng. Vì khi họ còn ở đó, người ta có đủ lý do để khẳng định những người khác không xứng đáng!

Mùa này, đã có những dấu hiệu cho thấy cuộc đua Ronaldo-Messi đang đi tới hồi kết. Nhưng ngay cả khi điều đó xảy ra, Neymar và Salah có tận dụng được cơ hội để tự mở ra một kỷ nguyên mới của riêng họ hay không thì vẫn là một dấu hỏi rất lớn. Họ hoàn toàn có thể rơi vào bi kịch của không biết bao nhiêu trữ quân trong lịch sử, những người được chọn để kế vị ngôi vương, nhưng không bao giờ được lên ngôi.

Salah hay hơn Neymar trong năm 2018
Tính tới thời điểm này của năm 2018, Salah đang trội hơn một chút so với Neymar. Anh đã ghi được 26 bàn cho CLB và đội tuyển quốc gia, trong khi con số này ở Neymar là 20. Nhưng Neymar đang khởi đầu mùa giải tốt hơn, với 4 bàn sau 5 trận, trong khi Salah chỉ có 2.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác