Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm tuần trước với talkSPORT, Gary Linker – cựu cầu thủ bóng đá Anh, chiếc giày vàng World Cup 1986 và hiện là bình luận viên thể thao, đã gây sốc khi cho rằng những ngày tháng vinh quang nhất trong sự nghiệp tiền đạo Wayne Rooney đã ở phía sau lưng.
 
Trước đó, đội trưởng M.U khẳng định sẽ phải mất 2 đến 3 năm nữa anh mới tìm được điểm rơi phong độ. Tuy nhiên, Linker không hề nghĩ thế.
 
Linker cho rằng Rooney đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp
 
Ông cho rằng, dù Rooney đang là một trong những cầu thủ Anh hay nhất trong lịch sử nhưng không bao giờ có thể vươn lên đến tầm vĩ đại giống như hai ngôi sao cùng trang lứa là Ronaldo và Messi. 
 
“Ở mùa giải đầu tiên, Rooney đã chơi rất tuyệt vời. Điều đó khiến chúng ta đặt nhiều niềm tin rằng cậu ấy sẽ trở thành một siêu sao trong tương lai. Quả thực, lúc này Rooney là một tiền đạo đẳng cấp thế giới. Cậu ấy cũng là một trong những sản phẩm tốt nhất mà bóng đá Anh có được", Lineker chia sẻ.

"Thế nhưng Rooney mãi mãi không thể trở thành một huyền thoại vĩ đại. Mỗi cầu thủ chỉ có thể chơi bóng với đẳng cấp cao nhất ở giai đoạn từ 22 đến 28 tuổi, còn sau đó họ bắt đầu đi sang phía bên kia sườn dốc sự nghiệp. Và Rooney cũng không phải ngoại lệ”, Linker khép lại câu chuyện.