• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 18/11/2017

Những chuyện chưa kể về thời niên thiếu của Mess

bao the thao - Huyền thoại chỉ bắt đầu từ một người bình thường và những ngày đầu tiên của Lionel Messi tại La Masia cũng vô cùng êm đềm dưới con mắt của những nhân chứng may mắn.

Chia sẻ bài viết:
Chưa bao giờ Barca Cadete B (U16 Barca B) thắng được Espanyol Cadete A trong thế kỷ mới. Những cầu thủ của lò La Masia luôn bị ám ảnh bởi kỹ thuật nhưng chẳng bao giờ vượt qua được thể chất và kinh nghiệm của đối thủ.

Nhưng một ngày, mọi thứ thay đổi. "Chúng tôi đến sân của họ và ghi 3 bàn", Marc Valiente, đội trưởng của Barca Cadete B nhớ lại khoảnh khắc năm 2002. Messi, ở tuổi 14, là sự khác biệt.

Messi rất khác biệt ngay từ nhỏ
Messi rất khác biệt ngay từ nhỏ

Đến từ Rosario từ 2 năm trước, Messi gia nhập Infantil B Barca (U12) mà chẳng bao giờ nói một lời nào. Khi được đồng đội hỏi về vị trí thi đấu, Messi luôn thì thầm với cái đầu chẳng bao giờ ngước lên: "tiền đạo", sau đó chui lại vào góc phòng nơi cậu bé im lặng suốt buổi.

"Tôi luôn bị kinh ngạc bởi cậu ấy", Roger Gribet, người gia nhập Barca cùng ngày với Messi, nói. Mọi người đều cao 1,7m ở tuổi 12 còn Messi chỉ hơn 1,5m. Một người đồng đội khác, Borrell giải thích Messi là một "số 10" đến từ một nơi xa và rất "đặc biệt". Ở thời đó, La Masia chẳng có học viên nào đến từ xa và Messi là trường hợp ngoại lệ duy nhất.

Ngày đầu tiên Messi chạm bóng, toàn đội Infantil B đều ngỡ ngàng. Họ chơi trò rondo (bóng ma) và bằng một cách nào đó, Messi vẫn cướp được bóng dù luôn gặp bất lợi.

Chuyển sang thế chủ động, sự ngạc nhiên tiếp tục khi Messi nhận bóng. Thông thường, các học viên được dạy chỉ nên dùng 1 hoặc 2 chạm để luân chuyển bóng thật nhanh. Nhưng Messi dùng tới 4 hoặc 5 chạm mà vẫn giữ nguyên tốc độ.

Messi từng là đồng đội của Fabregas
Messi từng là đồng đội của Fabregas

Trận đầu tiên Messi chơi cho đội Infantil B là vào 7/3/2001 và trước Amposta. Messi ghi 1 bàn nhưng chịu một tổn thương nghiêm trọng ở đầu. Dẫu sao, đó vẫn là trận cuối cùng Messi tham gia Infantil B bởi ngay sau khi hồi phục, cậu gia nhập Infantil A. 

Messi cũng chỉ tham gia Infantil A được vài trận trước khi được luân chuyển sang Cadete B vào năm 2002. Sau một quãng thời gian khá dài gắn bó với các lứa trẻ Barca, Messi vẫn cô độc. Đó là một tập thể sống động nhưng cậu bé còi cọc luôn chui vào một chỗ, một mình và im lặng.

Nhưng đó chỉ là chuyện trong phòng thay đồ. Trên sân tập, Messi luôn khiến các đồng đội tức tối vì lối đi bóng khó chịu của mình. Họ hùa nhau phải cho tên lạ mặt một bài học nhưng thất bại, Messi quá nhanh để có thể bắt kịp.

Ngày nào cũng vậy, Messi đến sân tập với sự im lặng của bản thân và ra về khi những người khác chẳng thể cất lên lời. Như một điều đã được mặc định, chuyện đó diễn ra liên tục và tự nhiên.

Chỉ ít lâu sau, Messi đã là đồng đội của Ronaldinho
Chỉ ít lâu sau, Messi đã là đồng đội của Ronaldinho

Đôi khi các học viên nghĩ cách duy nhất để chặn Messi là lấy một khẩu súng và lên nòng sẵn. Nhưng kể cả khi đó, ở tuổi 13, đã có người tin Messi sẽ bẻ cong đường đạn và thoát ra ngoài.

May thay, Messi không câm. Khi cả đội đến Venice để tham dự một giải đấu, Messi mở lời. Cậu bé phá băng bầu không khí bằng trò đùa khá nhạt nhẽo của mình. Valiente nhớ lại: "Cậu ấy khá xấu hổ bởi chưa bao giờ nói chuyện với mọi người trước đó".

Mọi người trong đội dần gọi Messi là "enano" (thằng lùn). "Này thằng lùn, làm thế nào mà cậu thoát ra được đám lớn tuổi đó", Roger Giribet, tiền đạo trong đội thắc mắc. Nhưng Messi chỉ cười và chẳng nói gì. Đôi khi cậu bé trách móc đồng đội trong phòng thay đồ nhưng sau đó, chẳng có xích mích nào cả. Có cảm giác kể cả sau 15 năm nữa, mọi người vẫn có thể ôm chầm lấy nhau khi gặp lại.

Lứa 1987 của Barca tiến lên Cadete A gần như cùng lúc trong mùa 2002/03. Đó là một trong những thế hệ tài năng nhất của La Masia dưới bàn tay nhào nặn của Tito Vilanova và Alex Garcia. Nhưng những chuyện tốt đẹp chẳng bao giờ kéo dài mãi. Cesc Fabregas lên đường tới Arsenal. Một năm sau, Gerard Pique cũng dứt áo tới M.U.

Messi tiếp tục viết thêm câu chuyện huyền thoại
Messi tiếp tục viết thêm câu chuyện huyền thoại

Chỉ Messi là vẫn tiến lên. Anh gia nhập Juvenil A (U19), sau đó là Barca C (đội không còn tồn tại), rồi tới Barca B. Ở tuổi 16, cậu gia nhập đội 1 và 1 năm sau, Messi đã là đồng đội thân thiết của Ronaldinho.

Giribet, giờ là thư ký kỹ thuật của Barca, khẳng định: "Tất cả chúng tôi đều biết rõ Messi và không ngạc nhiên. Bởi lẽ với kỹ thuật của mình, cậu ấy có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh".

"Messi chẳng biết áp lực là gì. Có rất nhiều tài năng không thể đi tới đích vì thất bại trước áp lực. Chân tôi run rẩy khi đứng trước mặt 1.500 người nhưng Messi thì vẫn như vậy, kể cả đó có là sân đấu tại Champions League hay vườn sau nhà".

Sau 15 năm, mọi chuyện vẫn như vậy. Messi vẫn không thể ngăn cản, vẫn làm kinh ngạc cả thế giới bằng lối đi bóng dị biệt của mình. Lịch sử Barca đã được thay đổi bởi Messi và cho đến lúc này, huyền thoại vẫn đang được viết tiếp.

bongdaplus

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác