• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM
Loading...
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 09/10/2019

Ibra được dựng tượng như vị thần tại quê nhà

bao the thao - Zlatan Ibrahimovic càng có thêm cơ sở mỗi lần nói về cái tôi to đùng của mình khi mà LĐBĐ Thụy Điển đã tri ân tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử quốc gia bằng một bức tượng khổng lồ ở Malmo.

Chia sẻ bài viết:
Loading...

Chiều thứ Ba vừa qua theo giờ địa phương, hàng trăm khán giả đã tề tựu bên ngoài SVĐ của Malmo để chứng kiến giây phút Ibrahimovic tự tay kéo tấm màn phủ bức tượng của chính mình. Đây là món quà tri ân của LĐBĐ Thụy Điển dành cho chân sút xuất sắc nhất lịch sử quốc gia.

Tác phẩm này là đứa con tinh thần của nghệ sỹ người Thụy Điển, Peter Linde được làm hoàn toàn bằng đồng, cao hơn 2,7m và cần 4 năm để hoàn thành. Bức tượng mô tả động tác ăn mừng quen thuộc của Ibra, giơ 2 tay sang ngang và ngón chỏ luôn chĩa về phía trước.

Ibra bên bức tượng tri ân của mình

Điều đặc biệt là bức tượng này để ngực trần, tạo cảm giác như đây là một vị thần trong huyền thoại bắc Âu chứ không phải một cầu thủ bóng đá bình thường. Ibra vô cùng tâm đắc với món quà này và chia sẻ: "Khi bạn đến New York, bạn sẽ thấy tượng Nữ thần tự do. Còn khi bạn đến Thụy Điển, bạn sẽ thấy tượng của Zlatan".

Bức tượng của Ibra chắc chắn đẹp hơn rất nhiều so với tác phẩm tri ân Cristiano Ronaldo ở quê nhà Bồ Đào Nha. Bức tượng bán thân của Ronaldo đặt tại sân bay quốc gia Bồ Đào Nha được xem như là một tác phẩm trào phúng hơn là tôn vinh vì những đường nét hài hước.

Bức tượng bán thân hài hước của Ronaldo

Quay lại nhân vật chính, trước đây, Ibra cũng từng được tôn vinh. Anh có tên trên Đại lộ danh vọng thể thao ở quảng trường SVĐ tại Malmo bắt đầu từ năm 2012.

Với 62 bàn trong 116 trận cho ĐT Thụy Điển, Ibra hơn người đứng thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới cho ĐTQG là Sven Rydell tới 13 bàn. Vấn đề là 9 người còn lại trong Top 10 Vua phá lưới đều không còn thi đấu và hết cơ hội đuổi kịp Ibra. Càng luống tuổi, Ibra càng ghi nhiều bàn và đang thể hiện phong độ hết sức thuyết phục tại MLS.


BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác