• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM
Loading...
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 07/09/2019

Sự ích kỷ của Salah đang làm hại Liverpool?

bao the thao - Juergen Klopp có thể thay thế bất cứ ai ở Liverpool trừ Mohamed Salah? Đến mức Sadio Mane phải phản ứng ngay trên sân? Tất cả là sự thật hay chỉ là những hiểu lầm không đáng có.

Chia sẻ bài viết:
Loading...
Sự ích kỷ của Salah đang làm hại Liverpool?
Từ khi kết hợp với nhau, 3 siêu sao Salah, Mane và Roberto Firmino đã luôn đi cùng nhau. Có những trận đấu cả 3 cái tên đều xuất hiện trên bảng điện tử, hoặc chí ít thì người này kiến tạo cho người kia lập công. Họ luôn ăn mừng chung và trở thành một khối gắn kết khăng khít.

Tưởng như không gì có thể chia rẽ được tam tấu này, cho đến khi một người quá nổi bật, hoặc được ưu ái để nổi bật. Không ai khác, đó chính là Salah. Trong chiến thắng 3-0 mới đây của Liverpool trước Burnley, 2 trong số 3 ngôi sao đã ghi bàn nhưng không có Salah. 

Đến phút 85, cả Mane và Firmino đều bị rút ra nhưng Salah được giữ lại. Hành động nổi nóng sau đó của Mane để lại nhiều suy nghĩ. Đến tận bây giờ, vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng từ chủ thể nhưng từ góc độ quan sát khách quan, có thể hiểu tiền đạo người Senegal không hài lòng với việc bị rút ra, đặc biệt là chỉ vài phút trước, người đồng đội Salah từ chối chuyền bóng cho anh ở tư thế thuận lợi.

Không chỉ Mane, Firmino cũng bị Salah ngoảnh mặt trong một tình huống mà anh ở vị trí thích hợp hơn nhiều. Khác với Mane, Firmino không nổi nóng mà giấu nỗi niềm vào trong. Điều đó giống hệt với tính cách của anh, bởi chỉ một tiền đạo khiêm nhường mới chấp nhận lùi sâu tham gia tích cực vào phòng ngự và làm bóng, để cho 2 đồng đội phía trên được đứng gần khung thành hơn.

Cả Firmino và Mane đều đang phải chịu thiệt thòi, trong khi Salah vẫn cố tình dứt điểm thay vì chuyền cho đồng đội. Từ đây, có thể kết luận Salah là kẻ ích kỷ? Đương nhiên, để ghi được nhiều bàn thắng, một tiền đạo không thể thiếu tham lam. Nhưng chỉ khi anh ta có khả năng, HLV mới để cho sự ưu ái đấy được diễn ra thường xuyên.


Những thông số thống kê biểu hiện rõ mọi chuyện. Trong tam tấu, mức độ hy sinh của Firmino là "vô đối" khi anh chuyền bóng tới 71,4% số lần chạm bóng. Hiểu đơn giản, cứ nhận được bóng 10 lần thì Firmino sẽ chuyền tới 7. Với Mane là 65,2% còn Salah thì còn chưa tới 60%.

Số lần chạm bóng của cả 3 là tương đương, nên với việc chuyền ít hơn, dễ hiểu là Salah sẽ dứt điểm và đi bóng nhiều hơn 2 đồng đội. Nhưng hãy chú ý, Salah được ưu tiên vì anh hiệu quả hơn.

Salah chuyền ít nhất trong bộ ba nhưng chất lượng thì hơn hẳn, với 77 đường chuyền quan trọng - đứng thứ 10 trong số các chân chuyền tốt nhất Ngoại hạng Anh tính từ mùa trước. Hãy nhìn vào chỉ số kiến tạo, Salah đã có 10 lần, bằng tổng của Mane và Firmino.

Đi vào cụ thể hơn đôi chút. Mane và Salah tạo cơ hội cho nhau tới 40 lần, với Mane tạo 23 lần trong khi Salah đáp lễ 17 lần. Giữa Salah và Firmino, số cơ hội là khá tương đương: 38 lần, với Salah là 21 còn Firmino là 17. Trong khi đó, sự kết hợp giữa Firmino và Mane thiếu hiệu quả hơn hẳn, với tổng cộng chỉ 20 cơ hội tạo ra cho nhau.

Dễ thấy, khi có Salah tham gia thì pha tấn công đó nguy hiểm hơn nhiều. Mọi người trên hàng công đều muốn phối hợp với Salah vì tiền đạo người Ai Cập thực sự biết phải làm gì, chứ không chỉ vì chỉ thị từ HLV. 

Salah đã ích kỷ trong trận đấu với Burnley? Đúng! Nhưng đó là sự ích kỷ chấp nhận được của một tiền đạo có khả năng.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác