• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM
Loading...
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 25/03/2020

"Arsenal mua Henry và Pires; còn Liverpool chiêu mộ Heskey và Barmby"

bao the thao - Phân tích về đội bóng cũ Liverpool trong giai đoạn cuối những năm 1990 đầu 2000, Jamie Carragher chỉ ra vấn đề lớn là khả năng mua sắm.

Chia sẻ bài viết:
Loading...
'Arsenal mua Henry và Pires; còn Liverpool chiêu mộ Heskey và Barmby'

Một ví dụ điển hình được Carragher đưa ra là Arsenal chiêu mộ Thierry Henry, chân sút sẽ trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử đội bóng, với giá 11 triệu bảng và 6 triệu bảng cho Robert Pires. Liverpool chi số tiền tương tự, cho những vị trí tương tự, để có Emile Heskey và Nick Barmby.

Vì vậy, Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh 2 lần trong giai đoạn đó còn Liverpool thì không. "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chi ra số tiền tương tự Arsenal và sự khác biệt lớn giữa Houllier và Wenger, mặc dù tôi rất ngưỡng mộ Houllier, Wenger là thiên tài trên thị trường chuyển nhượng", Carragher chia sẻ.

"Chúng tôi đã chiêu mộ Heskey với giá 11 triệu bảng, Wenger chiêu mộ Henry với giá 11 triệu bảng. Chúng tôi chiêu mộ Nick Barmby với giá 6 triệu bảng, Wenger chiêu mộ Pires với giá 6 triệu bảng. Arsenal còn có Sol Campbell miễn phí. Những hợp đồng của Wenger tại Arsenal trở thành siêu sao còn chúng tôi chỉ có những cầu thủ giỏi", cựu trung vệ của Liverpool phân tích.

Một khía cạnh khác được Carragher đưa ra là sức mạnh tài chính chênh lệch giữa Liverpool và Manchester United. "Tôi nghĩ vào thời điểm đó, nếu mọi thứ không suôn sẻ, M.U có khả năng tài chính để thực hiện những hợp đồng bom tấn. Giống như Rio Ferdinand, người gia nhập M.U với phí chuyển nhượng 30 triệu bảng vào mùa Hè 2002, sau khi Arsenal đăng quang. Đối với Liverpool, số tiền ấy đủ để thực hiện 4 bản hợp đồng", Carragher đánh giá.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác