Thất bại 0-2 trước Atletico vừa qua được xem là trận đấu kém nhất của Kroos trong màu áo Real. Sau 2.306 phút thi đấu, tiền vệ người Đức đã cảm nhận được sự mệt mỏi hằn lên những bước chạy. Từ sau khi Modric chấn thương ở cuối tháng 11/2014, Kroos thậm chí còn phải cày ải nhiều hơn để khỏa lấp những khoảng trống mà người cộng sự để lại. Trước trận gặp Atletico, Kroos chuyền chính xác 92% trong các trận đã đấu. Con số ấy trận gặp Atletico rớt xuống chỉ còn 86%.

Kroos từng than mệt hồi cuối năm ngoái, nhưng việc Modric chấn thương khiến HLV Carlo Ancelotti không dám mạo hiểm cho Kroos nghỉ ngơi. Hơn 1 tháng sau phát ngôn than mệt, Kroos cũng chỉ được cho nghỉ đúng trận đấu với Cornella ở Cúp Nhà Vua vì đối phương quá yếu. Và khi Kroos không còn đảm đương 100% trọng trách, việc Real rớt phong độ thời gian gần đây là điều hết sức dễ hiểu. 

Để giúp Real thoát khỏi tình hình hiện nay, Ancelotti có lẽ nên hy sinh một vài trận để cho Kroos nghỉ ngơi và sạc lại năng lượng. Ông cũng có thể bố trí một chiến thuật khác với những nhân sự khác để giảm tải cho Kroos. Bởi nếu tiếp tục đá với cường độ nhiều và lại hoạt động thay cho cả Modric như thế này, sẽ có lúc Kroos ngã xuống. 

Mà đến tận tháng 3, Modric mới có thể tái xuất.