• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM
Loading...
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 10/09/2019

Roy Keane tố cáo Sir Alex vì ngựa đua mà bán rẻ M.U

bao the thao - Cuối tuần vừa qua, trong show truyền hình "Off The Ball", cựu người hùng của Man United là Roy Keane đã tiết lộ nguyên nhân khiến mối quan hệ của ông với cựu HLV Alex Ferguson tan vỡ, và cho rằng ông thày này là nguyên nhân khiến Quỷ Đỏ rơi vào tay nhà Glazers.

Chia sẻ bài viết:
Loading...
Roy Keane tố cáo Sir Alex vì ngựa đua mà bán rẻ M.U
Khi Keane bày tỏ quan điểm của mình rằng, HLV Ferguson đã có xu hướng đặt lợi ích của mình lên trên CLB Man United, Gary Neville - người cũng có mặt trong show truyền hình - tỏ ra khó chịu ra mặt. Sự khó chịu rõ ràng của Neville cũng dễ hiểu khi phải nghe cựu đội trưởng vùi dập HLV đại nhất của Man United.

Đã hơn 6 năm kể từ khi HLV Ferguson nghỉ hưu nhưng ông vẫn nhận được sự mến mộ của những CĐV trung thành với đội bóng, các thế hệ cầu thủ. Chỉ ngoại trừ một trường hợp dị biệt là Roy Keane. Chính vì thế, hầu như ông không gặp phải điều tiếng gì về thời kỳ quản lý Quỷ Đỏ, cho đến khi Roy Keane nhắc đến con ngựa đua nổi tiếng Rock of Gibraltar của ông.

Sir Alex là người mê đua ngựa, điều đó ai cũng biết. Và việc nhà Glazer sở hữu Man United khiến nhiều người bất bình cũng là điều nhiều người biết. Vấn đề là mối liên giữa con ngựa đua của Sir Alex và vụ chiếm hữu Man United có mối liên quan gì thì không ai biết.

Roy Keane và Gary trong show
Roy Keane và Gary trong show "Tố cáo thày cũ"

Tóm tắt lại như sau, đầu thập kỷ 2000, 2 ông trùm đua xe người Ireland là JP McManus và John Magnier bỏ tiền mua cổ phần của Man United và cũng sở hữu một số lượng lớn cổ phiếu. Họ đã tạo dựng tình bạn với HLV Ferguson, bằng cách chia sẻ quyền sở hữu con ngựa đua Rock of Gibraltar.

Nhưng sau này, khi tình bạn tan vỡ vì một cuộc tranh cãi dài và xấu về quyền sở hữu con ngựa, Magnier và McManus đã bán toàn bộ cổ phần của Man United cho Malcom Glazers và tạo nên cơ hội sở hữu CLB khổng lồ của Premier League cho nhà tài phiệt người Mỹ. 

Chúng ta không bao giờ biết được tại sao Magnier and McManus lại bán cổ phần ngoài chuyện họ đã kiếm được khoản lãi trị giá 80 triệu bảng. Tuy nhiên, Sir Alex hiểu rõ điều gì sẽ xảy ra nếu Man United bị nhà Glazer thâu tóm, đến những gì mà ông đã xây dựng tại Old Trafford.

Mối quan hệ tậu chung ngựa giữa Sir Alex và JP McManus - John Magnier
Mối quan hệ tậu chung ngựa giữa Sir Alex và JP McManus - John Magnier

Ông cũng hiểu rằng, hành động của 2 người bạn cùng sở hữu chung con ngựa đua xuất phát từ động cơ trả thù ông. Ông chưa bao giờ nói và chắc chắn sẽ không bao giờ đề cập đến vấn đề này, ngoài một đề cập ngắn gọn trong cuốn tự truyện thứ hai của mình xuất bản cách đây 6 năm: "Một sự hiểu lầm đã được giải quyết".

Nếu đây là sự thật, vẫn có nhiều người thông cảm với Sir Alex trong khi sẽ có người bất bình rằng tại sao HLV huyền thoại này lại để câu chuyện sở hữu con ngựa đua kia ảnh hưởng đến tương lai của CLB. Rõ ràng, giai đoạn lịch sử then chốt của Man United đã bị ảnh hưởng bởi Rock of Gibraltar.

Roy Keane bất đồng với Sir Alex từ khi còn thi đấu cho M.U
Roy Keane bất đồng với Sir Alex từ khi còn thi đấu cho M.U

Trong cuốn hồi ký của mình xuất bản năm 2014, Roy Keane đã viết: "Tôi từng bảo ông ấy, chuyện một HLV xung đột pháp lý với các cổ đông chẳng hay một chút nào". Keane có lý do để tức tối với ông thày cũ bởi vẫn chưa thể quên được sự cay đắng khi bị Sir Alex cắt hợp đồng vào năm 2005.  

Song, cũng chính vì lý do này, nhiều người cho rằng, những gì mà Roy Keane vừa tiết lộ trước máy quay truyền hình là một sự trả thù. Sự thật như thế nào chỉ có Sir Alex, và 2 cựu cổ đông Magnier và McManus biết. Song chắc chắn rằng, mối quan hệ giữa Roy Keane và Sir Alex, giữa Roy Keane và các cựu cầu thủ M.U sẽ xấu đi nghiêm trọng.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác