Cũng vì sự vụ ồn ào của Pique mà LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã phải chuyển địa điểm trận giao hữu vào tháng 11 tới đây giữa ĐTQG nước này và Anh từ Madrid sang Alicante. Đây được coi là giải pháp bất đắc dĩ mà RFEF đưa ra trong bối cảnh sự căng thẳng giữa những fan quá khích và Pique không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dù có muốn hay không, hành động trả đũa của các fan Real Madrid nhằm vào Pique ít nhiều cũng tác động tới tinh thần của HLV Vicente del Bosque và dàn tuyển thủ Tây Ban Nha. Cần nhấn mạnh, Del Bosque đã bày tỏ thái độ giận dữ khi Pique bị không ít CĐV nhà đối xử tệ hại trong thời gian qua. 

Thậm chí, Del Bosque còn quả quyết “đó là những hành động đáng hổ thẹn và cần chấm dứt ngay lập tức”. Phản ứng của Del Bosque cũng khá dễ hiểu, bởi lẽ sự căng thẳng mà không ít CĐV nhà gây ra cho Pique rất có thể ảnh hưởng một cách tiêu cực tới bầu không khí đoàn kết ở La Roja. Thực tế, đã xuất hiện khá nhiều lời đồn thổi về tình trạng lục đục nội bộ của đội bóng xứ đấu bò, nhất là những mâu thuẫn tiềm ẩn giữa những tuyển thủ thuộc biên chế Barca và Real Madrid. Nên nhớ, một số cầu thủ Real cũng từng bực tức ngay sau phát ngôn mà Pique đưa ra. 

Theo nhận định, nếu RFEF cũng như Del Bosque không giải quyết vấn đề mà Pique gặp phải một cách rốt ráo, nó sẽ có thể làm thổi bùng lên những mâu thuẫn nội tại, gây ra nguy cơ rạn nứt. Còn ở một khía cạnh nào đó, có thể thấy La Roja chẳng hề yên bình chút nào.

Vì Del Bosque, Pique sẽ không rời La Roja 


Gerard Pique từng lên kế hoạch giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi khép lại World Cup 2014. Rất may là nhờ có sự thuyết phục của ông thầy Del Bosque, Pique đã từ bỏ ý định kể trên. Hơn nữa, Pique còn có giao kèo với Del Bosque về việc sẽ phục vụ ĐT Tây Ban Nha tới hết EURO 2016.