• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 15/05/2019

Chủ tịch VFF nói không với cầu thủ nhập tịch ở ĐT Việt Nam

bao the thao - Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã khẳng định sẽ không trao cơ hội lên tuyển cho các cầu thủ nhập tịch.

Chia sẻ bài viết:
Vào đầu tháng 6, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan. Dù mang tính chất của một giải đấu giao hữu nhưng với việc nằm trong FIFA Days (được tính điểm trong bảng xếp hạng của FIFA) nên thành tích của thầy trò HLV Park Hang-seo tại King’s Cup sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả phân loại hạt giống của Vòng loại World Cup 2022 sắp khởi tranh. Cùng với đó, trận đấu với đội tuyển Thái Lan cũng mang nhiều ý nghĩa danh dự và niềm tự hào dân tộc bởi tính cạnh tranh giữa hai nền bóng đá trong một thời gian lâu dài.

Chu tich VFF noi khong voi cau thu nhap tich o DT Viet Nam hinh anh
Chất lượng các tiền đạo đang là vấn đề đau đầu của HLV Park Hang Seo

Trước thềm giải đấu này, đội tuyển Việt Nam đang gặp khó khăn với vấn đề hàng công khi các tuyển thủ trong màu áo CLB không có được phong độ tốt. Trong khi tiền đạo Việt kiều là Alexander Đặng chưa đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn của VFF cũng như HLV Park Hang Seo. Trước tình thế hiện tại, một vấn đề được đặt ra từ rất lâu đã được gợi lại: Có nên sử dụng cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển quốc gia? Bởi họ có quốc tịch Việt Nam, nền tảng thể lực cũng như năng lực chuyên môn đã được kiểm chứng từ lâu. Trong thời gian qua đã có rất nhiều cái tên được nhắc đến như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo, Huỳnh Kesley Alves,… Bên cạnh đó, các cầu thủ nhập tịch cũng đã nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được thi đấu cho đoàn quân áo đỏ. Dưới thời HLV Calisto, “Golden Dragons” đã từng có sự xuất hiện của một vài cái tên như Phan Văn Santos, Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max, Huỳnh Kesley.
 
Tuy nhiên, phát biểu với báo chí trong nước mới đây, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam không ủng hộ đề xuất này bởi nhiều lý do khác nhau. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết: “Tôi chưa thấy bộ phận chuyên môn của VFF báo cáo việc cầu thủ nhập tịch nhưng tôi xin nói rõ quan điểm là thời điểm này tôi không đồng ý”. Giải thích về quyết định của mình, Chủ tịch Lê Khánh Hải cho biết đã trao đổi kỹ với HLV Park Hang Seo về vấn đề tập trung lực lượng của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới: ““Tôi và HLV Park Hang Seo đã từng trao đổi rất kỹ và rất sâu về việc nên triệu tập những thành phần nào lên tuyển. Ông Park có đề nghị VFF cần phải có chiến lược mang tính căn cơ để tạo nguồn kế cận kịp thời cho đội tuyển. Ông Park cho rằng việc các CLB ưa chuộng sử dụng ngoại binh trên hàng công về lâu dài sẽ tác động đến chất lượng đội tuyển. Đây là cách làm không mang tính khoa học mà VFF sẽ phải “nắn dòng” các CLB để đi theo một lộ trình khác.”
 
Bên cạnh đó, người đứng đầu VFF cũng cho rằng việc dựa vào cầu thủ nhập tịch có thể ảnh hưởng đến công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam: “Nếu gọi cầu thủ nhập tịch mà không tính đến mục tiêu phát triển đào tạo trẻ, không chịu sử dụng cầu thủ trẻ thì chất lượng bóng đá Việt Nam không đi vào thực chất và dẫn đến hình ảnh đội tuyển sẽ không được nâng cao”.
 
Trước đó, trong những cuộc trao đổi với báo chí trong nước, HLV Park Hang Seo đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng về chính sách sử dụng ngoại binh của các đội bóng tại V.League. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của các cầu thủ nội, nhất là các tiền đạo bởi hầu như các đội bóng đều ưu tiên sử dụng tiền đạo ngoại với nhiều lợi thế về thể lực, thể hình. Bên cạnh đó, thời gian qua nhiều CLB đã “lách luật” bằng cách nhập tịch các cầu thủ ngoại để tăng số lượng ngoại binh được sử dụng trong một trận đấu.
 
 thethaovietnam.vn

Tin tức liên quan:
Tin tức khác