Trôi Trái - Google
Trôi Phải - VG
  • GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 11/01/2018

5 điều chú ý với U23 Việt Nam khi đá ở 0 độ C

bao the thao - Ngoài việc vấp phải những đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Australia và Syria, U23 Việt Nam còn đối mặt với một thách thức nữa. Đó là thi đấu trong điều kiện thời tiết gần 0 độ C. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý với U23 Việt Nam khi phải chơi trong cái lạnh như vậy.

Chia sẻ bài viết:
Loading...
1. Chuẩn bị kỹ về trang phục
Để đối phó với cái rét thấu xướng ở Côn Sơn (Trung Quốc), các cầu thủ U23 Việt Nam đều ý thức rất rõ việc bảo vệ sức khỏe. Mũ len, khăn quàng cổ, găng tay, áo và quần lót trở thành phụ kiện không thể thiếu khi ra sân tập luyện hay thi đấu. Dẫu vậy, họ cần chú ý mang thêm những bộ dự phòng, để tránh trường hợp đồ dùng của mình bị ẩm, ướt dẫn đến chuyện nhiễm lạnh. 


2. Trữ sẵn những bình nước nóng
Việc thi đấu trong thời tiết lạnh đẩy nhanh quá trình mất nước và hao sức đối với các cầu thủ trên sân. Họ cần nhanh chóng được tiếp nước khi có thể. Dẫu vậy với nhiệt độ bên ngoài gần 0 độ C, nước dễ chuyển sang trạng thái lạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến thân nhiệt cầu thủ. Sử dụng nước ấm, nước nóng sẽ tránh trường hợp kể trên cũng như giúp làm ấm cơ thể cầu thủ. 


3. Khởi động kỹ, chuẩn bị tốt thể lực
HLV Park Hang-seo là người có kinh nghiệm thi đấu và cầm quân trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Hàn Quốc. Do vậy ông yêu cầu các học trò khởi động thật kỹ trước khi tập luyện hay thi đấu để tránh sốc nhiệt. Việc phải thường xuyên tranh chấp với các đối thủ mạnh mẽ trong thời tiết rét đậm, rét hại sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực. Do đó các cầu thủ cần phải có sự chuẩn bị tốt để có thể chiến đấu trong 90 phút trên sân. 


4. Dự phòng các phương án B 
Trong điều kiện U23 Việt Nam như hiện tại, các quân bài mang tính dự bị chiến lược sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Họ sẽ giúp sức chiến đấu của U23 Việt Nam được duy trì trong suốt 90 phút thi đấu cũng như hứa hẹn tạo ra các bất ngờ trong chiến thuật trước đối phương. 


5. Cẩn thận những pha bóng bổng
Tấn công trực diện, đơn giản, dựa vào bóng bổng sẽ là cách U23 Hàn Quốc tiếp cận cầu môn của U23 Việt Nam. Điều kiện sức gió chỉ ở ngưỡng 13km/h như ở Côn Sơn hiện tại sẽ là rất lý tưởng cho những đường chuyền rót vào vòng cấm đối với U23 Hàn Quốc. Chính vì vậy, hàng thủ U23 Việt Nam sẽ phải đặc biệt đề phòng vũ khí bóng bổng của đối thủ. bongda+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác