• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 30/09/2015

Iker Casillas - Nối dài những kỷ lục

bao the thao - Iker Casillas là cầu thủ xuất hiện nhiều nhất tại Champions League hơn bất cứ ai. Nhưng, không chỉ có vậy. Đối với ‘người gác đền’ của Porto, đó chỉ là một phần nhỏ trong kho kỷ lục của Casillas.

Chia sẻ bài viết:
Vừa qua, sau trận đấu với The Blues, Iker Casillas chính thức trở thành cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất mọi thời đại tại Champions League. Dịp tái ngộ không mấy vui vẻ với HLV Mourinho, Iker Casillas soán ngôi người đồng đội cũ ở ĐT Tây Ban Nha là Xavi Hernandez trở thành cầu thủ có nhiều trận nhất ở Champions League với 152 lần.

1. Tham gia nhiều trận đấu

Casillas đã ra sân 509 lần cho Real và ở vị trí thứ 6 trong danh sách các cầu thủ chơi nhiều trận nhất tại giải đấu Tây Ban Nha. Hiện tại không có cầu thủ nào trong danh sách đó còn tiếp tục thi đấu thêm nữa trừ Casillas.

 

2.  Thi đấu tại nhiều trận cầu đẳng cấp

Casillas đã tham gia 17 trận tại World Cups và khiến anh trở thành thủ môn Tây Ban Nha xuất hiện nhiều nhất trong giải đấu lớn nhất hành tinh.

 

3. Thành công ở nhiều trận đấu lớn

Casillas là một trong ba cầu thủ trong lịch sử từng cùng đội bóng giành 100 chiến thắng tại những trận đấu quốc tế. Hai đồng nghiệp còn lại của anh là Ramos and Xavi.

 

4. Giành được nhiều danh hiệu lớn

Casillas cũng từng cùng các đồng đội giành được nhiều danh hiệu lớn. Trong đó, thủ môn Porto là đội trưởng thứ 3 trong lịch sử (sau Franz Beckenbauer và Didier Deschamps) từng nâng cao chiếc cup danh giá tại World Cup, EURO và Champions League.

 

5. Khả năng giữ cung thành tuyệt vời

Vào tháng 2 năm 2014, Casillas lập kỷ lục ‘giữ cung thành’ trong 952 phút mà không có bàn thắng nào qua nổi, đánh bại thủ môn Abel Resino của Atletico Madrid với 924 phút trong thời gian 1990-1991.

 

Mặc dù có thành tích không thể nào tốt hơn được nữa nhưng cuối cùng Casillas vẫn cảm thấy ‘đau đớn’ khi buộc phải rời khỏi Real Madrid. Năm nay đã 34 tuổi nhưng việc liên tiếp có những màn tỏa sáng gần đây, Iker Casillas hứa hẹn sẽ còn kéo dài kỷ lục của mình và gặt hái thêm nhiều danh hiệu cùng Porto.

 

Thethaovietnam


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác