• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 13/04/2019

Vòng bảng CAN 2019: Ai Cập đụng Congo, Cameroon chạm trán Ghana

bao the thao - LĐBĐ châu Phi vừa tổ chức bốc thăm chia bảng CAN Cup 2019. Theo đó, đội chủ nhà Ai Cập được xếp vào bảng A cùng với CHDCND Congo, Uganda và Zimbabwe.

Chia sẻ bài viết:
Vòng bảng CAN 2019: Ai Cập đụng Congo, Cameroon chạm trán Ghana
Bảng đấu trên được đánh giá là khá nhẹ nhàng nếu so với bảng D "tử thần" với sự góp mặt của Morocco, Bờ Biển Ngà, Nam Phi và Namibia. Trong số những cái tên kể trên có đến 3 đội từng vô địch châu Phi là Morocco, Bờ Biển Ngà và Nam Phi.

Được biết, CAN 2019 là lần đầu tiên giải vô địch các quốc gia châu Phi được mở rộng cho phép 24 đội tham gia. Các đội được xếp vào 6 bảng đấu theo thứ tự từ A tới F. Kết thúc vòng bảng, 2 đại diện đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé tham dự vòng knock-out. Ngoài ra, 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng giành vé đi tiếp.

Năm nay cũng là lần đầu tiên CAN được tổ chức vào mùa Hè thay vì đầu năm như thường lệ. Theo lịch trình, giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 19/7  tại 6 địa điểm tại 4 thành phố khác nhau ở Ai Cập. 

Việc CAN thay đổi thời gian tổ chức nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các CLB ở châu Âu có tuyển thủ châu Phi trong đội hình. Lý do là bởi nếu giải vô địch các quốc gia châu Phi diễn ra vào đầu năm, các CLĐ phải chịu thiệt thòi khi phải nhả quân phục vụ CAN vào thời điểm mùa giải bắt đầu bước vào giai đoạn then chốt.

Kết quả bốc thăm vòng bảng CAN 2019

Bảng A: Ai Cập, CHDCND Congo, Uganda, Zimbabwe

Bảng B: Nigeria, Guinea, Madagascar, Burundi

Bảng C: Senegal, Algeria, Kenya, Tanzania

Bảng D: Morocco, Bờ Biển Ngà, Nam Phi, Namibia

Bảng E: Tunisia, Mali, Mauritania, Angola

Bảng F: Cameroon, Ghana, Benin, Guinea-Bissau

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác