• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM VAI THUN
Loading...
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 09/10/2019

Hà Nội FC chờ cơ hội dự Cúp châu Á ở phiên giải trình tháng 11

bao the thao - Hà Nội FC vẫn còn hy vọng dự vòng loại AFC Champions League hoặc AFC Cup 2020 nếu như giải trình của CLB được AFC chấp thuận vào đầu tháng 11 tới.

Chia sẻ bài viết:
Loading...

Trao đổi với phóng viên xoay quanh thông tin Hà Nội FC không được LĐBĐ châu Á (AFC) cho phép tham dự đấu trường châu Á (ban đầu là vòng loại AFC Champions League, nếu vượt qua vòng loại sẽ dự vòng bảng giải đấu còn ngược lại sẽ chơi ở AFC Cup như ở mùa giải này), Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của Hà Nội FC cho biết: “Mỗi năm, AFC sẽ tiến hành cấp phép cho các CLB tham dự giải châu Á dựa theo việc CLB đó có đáp ứng đủ tiêu chí từ AFC hay không.

Một trong những tiêu chí đó là CLB phải có đội U15 tham dự giải U15 Quốc gia. Từ năm 2007 đến 2018, Hà Nội FC đều có đại diện tham dự U15 Quốc gia. Nhưng năm vừa rồi, Hà Nội FC không đăng ký đội U15 thi đấu. Thay vào đó, CLB cho các cầu thủ thuộc lứa tuổi này sang các đội khác thi đấu. Đây có thể xem là sơ suất từ phía Hà Nội. Bản thân đội mắc lỗi thì phải chấp nhận”.

Hà Nội FC còn chút ít cơ hội để dự cúp châu Á mùa tới

Hà Nội FC còn chút ít cơ hội để dự cúp châu Á mùa tới 


Anh Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục nói: “Vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, AFC sẽ cho phép Hà Nội FC giải trình về vấn đề này. Trong trường hợp Hà Nội FC giải trình thành công, hợp tình hợp lý, AFC sẽ cho Hà Nội FC thi đấu ở cúp châu Á năm sau. Còn nếu thất bại, chúng tôi sẽ phải làm tốt ở năm 2020 để đủ điều kiện thi đấu ở cúp châu Á 2021. Trong trường hợp này, Hà Nội FC sẽ tham dự một giải đấu trong khu vực Đông Nam Á thuộc hệ thống của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và được AFC thông qua”. 


Hiện tại, Hà Nội FC đang là đương kim vô địch V.League. TP.HCM là đội chắc chắn giành ngôi á quân. Trong trường hợp này, TP.HCM sẽ thay thế suất của Hà Nội FC tham dự đấu trường châu Á. Ở một khía cạnh khác, nếu như Hà Nội FC cũng… vô địch Cúp Quốc gia thì đội á quân của giải đấu sẽ được phép lấy suất còn lại tham dự.
Ở mùa này, Hà Nội FC đã vào đến vòng 4 đội mạnh nhất giải AFC Cup 2019.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác