• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 25/04/2018

FIFA Club World Cup sẽ mở rộng lên 24 đội?

bao the thao - FIFA đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp với các đại diện của 6 liên đoàn bóng đá châu lục để bàn về dự án mở rộng FIFA Club World Cup.

Chia sẻ bài viết:
FIFA Club World Cup là giải đấu thường niên, thông thường có 7 đội bóng vô địch các lục địa sẽ cạnh tranh với đội vô địch quốc gia chủ nhà để tranh giải. Tuy nhiên, giải đấu này thu hút sự chú ý rất thấp từ châu Âu và phiên bản năm 2017 tại UAE chỉ thu về 37 triệu USD doanh thu.

Đó là lý do khiến FIFA ấp ủ kế hoạch mở ra một "siêu" giải đấu FIFA Club World Cup tổ chức 4 năm một lần, với sự góp mặt của 24 CLB thay vì 8 như trước, bắt đầu từ năm 2021.

Thành phần bao gồm như sau: 12 đội bóng của châu Âu bao gồm 8 đội vào chung kết Champions League và 4 đội vô địch Europa League trong 4 mùa. Nếu một đội đạt được thành tích này nhiều lần thì BXH UEFA sẽ được sử dụng để chọn các đội phía sau.

Nam Mỹ cũng sẽ có 4 đội vô địch Copa Libertadores. Châu Phi, châu Á và Bắc Mỹ cũng sẽ có 2 đại diện. Quốc gia chủ nhà có 1 đại diện và CLB cuối cùng đến sau trận play-off giữa Nam Mỹ và châu Đại Dương.

Real Madrid vô địch Club World Cup 2017
Real Madrid vô địch FIFA Club World Cup 2017

FIFA đang rất quyết tâm cải tổ FIFA Club World Cup sau khi nhận được lời đề nghị đầu tư trị giá tới 25 tỷ USD trong vòng 12 năm từ một công ty hàng đầu của Nhật Bản, kèm theo đó là các nhà đầu tư từ Saudi Arabia, UAE và Mỹ.

UEFA đang cực lực phản đối ý tưởng này bởi lo sợ giải đấu trên có thể cạnh tranh với Champions League. Họ cũng e ngại sự tăng trưởng về số đội có thể làm giảm chất lượng của giải đấu.

Tuy nhiên, FIFA không có ý định dừng lại. Họ thậm chí còn định cải tổ cả Confederations Cup. Một nhà đầu tư từ Saudi Arabia đảm bảo phiên bản mới của giải đấu tiền World Cup này có thể mang về doanh thu ít nhất 4,1 tỷ USD.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác