Tuy nhiên, cũng như ở Premier League 2014/15, Copa America 2015 tiếp tục là giải đấu đáng quên của Falcao. 

HLV Jose Pekerman đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Falcao, bất kể màn thể hiện trên sân của anh tồi tệ đến thế nào. Trận gặp Venezuela (Colombia thua 0-1, vòng bảng), Falcao mất hút trong vòng vây hàng thủ đối phương. Trận gặp Brazil (Colombia thắng 1-0), tiếp tục là một Falcao mờ nhạt, vật vờ như một bóng ma. Trận gặp Peru (0-0), mặc dù chỉ phải đối đầu với những hậu vệ kém cỏi của đối thủ, nhưng Falcao cũng chẳng làm nên trò trống gì. Thậm chí, ngay khi Falcao được Pekerman rút ra khỏi sân, thế công của Colombia sáng sủa hơn hẳn với sự xuất hiện của Jackson Martinez. 

Tính ra, 3 trận ở vòng bảng, Falcao đá chính cả 3 trận, nhưng anh không ghi được bàn thắng nào. Cùng với Neymar, Cavani, Falcao là những ngôi sao gây thất vọng nhất ở kỳ Copa này. 


Tới trận tứ kết gặp Argentina sáng qua, sự kiên nhẫn mà Pekerman dành cho Falcao đã tới điểm giới hạn. Ông loại Falcao khỏi đội hình xuất phát, để nhường chỗ cho Martinez. Nhưng khi trận đấu chỉ còn tầm 20 phút, Pekerman một lần nữa lại trao cơ hội cho Falcao vào sân, như thể hy vọng vào phút loé sáng cuối cùng của “Mãnh hổ”. Tuy nhiên, một lần nữa Falcao không đáp ứng được kỳ vọng. 20 phút cuối có mặt trên sân, Falcao không tung ra được cú sút nào, thay vào đó anh còn nhận 1 thẻ vàng. 

Falcao không thể bào chữa cho màn trình diễn kém cỏi tại Copa America 2015. Chính sự sa sút của Falcao đã khiến gánh nặng tấn công lại dồn tất cả vào James Rodriguez. Và khi James không có được phong độ cao, Colombia buộc phải chia tay Copa America 2015 trong sự thất vọng não nề. Chứng kiến màn thể hiện tồi tệ của Falcao, Jose Mourinho liệu có sai lầm khi mang “chú mèo Kitty” này tới Stamford Bridge?

Falcao chỉ có... 1 cú sút trúng đích
Tại Copa America 2015, Falcao đá chính 3 trận và 1 lần vào sân từ ghế dự bị. Tuy nhiên, cả giải đấu, chân sút 29 tuổi chỉ có đúng 1 cú sút trúng đích. Đó là con số cho thấy màn trình diễn không thể tồi tệ hơn của Falcao.