• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 28/01/2018

Cup vàng thực sự của U23 Việt Nam: Niềm tự hào Đông Nam Á

bao the thao - U23 Việt Nam đã không mang cúp về nhà, nhưng có một giải thưởng giá trị hơn nhiều không chỉ với bóng đá trong nước mà cả khối ASEAN.

Chia sẻ bài viết:

Nhà báo kỳ cựu về bóng đá Đông Nam Á John Duerden khi viết về hành trình của U23 Việt Nam trên tờ Fox Sports Asia đã tán dương một thành công rất quan trọng mà thầy trò HLV Park Hang Seo đã làm được. Ông cho rằng “giải thưởng thực sự” của giải U23 châu Á đã thuộc về U23 Việt Nam.

Cup vàng thực sự của U23 Việt Nam: Niềm tự hào Đông Nam Á - 1

Biển người chen chúc theo dõi trận chung kết khiến bạn bè quốc tế khâm phục

Đã từng theo dõi bóng đá Việt Nam trong nhiều năm, ông Duerden cho rằng không có một chiến dịch bóng đá nào trong lịch sử các đội tuyển bóng đá Việt Nam “gây được nhiều cảm hứng trên khắp đất nước như của U23 Việt Nam”. Ông viết: “Đây là một trải nghiệm khó quên, họ đánh bại những đối thủ rất mạnh, chỉ thua sát nút đội đá hay nhất giải trong thời tiết lạnh giá mà họ chưa từng trải qua ở đất nước mình”.

“Bạn bè & đồng nghiệp nói chuyện bóng đá, những người bán hàng ở chợ xì xào bàn tán về các cầu thủ, ngay cả chủ đề tán gẫu trong nhà hàng hay trên xe buýt cũng là bóng đá. Những người chưa từng quan tâm cũng muốn biết về bóng đá, và chắc chắn sẽ có rất nhiều đứa trẻ được truyền cảm hứng để chơi bóng”.

Nhưng theo Duerden, di sản lớn nhất của U23 Việt Nam, được gọi là “chức vô địch thật sự”, đến từ việc bóng đá Việt Nam và cả bóng đá Malaysia đã xóa bỏ hội chứng tự ti Đông Nam Á khi đối đầu với những quốc gia mạnh hơn.

“Trong quá khứ, không thua quá đậm trước những đối thủ mạnh đã đủ để khiến các nước này hài lòng. Nhiệm vụ của các cầu thủ là phô diễn một chút khả năng của mình, đá tốt mà không thua quá đậm rồi trở về nhà mà không phải cúi đầu”, Duerden viết.

Cup vàng thực sự của U23 Việt Nam: Niềm tự hào Đông Nam Á - 2

U23 Việt Nam khiến bóng đá Đông Nam Á không còn sợ hãi đối thủ mạnh

“Giờ đã không còn như vậy nữa. U23 Việt Nam và U23 Malaysia vừa chứng tỏ các cầu thủ ASEAN không hề thua kém những đối thủ đến từ phương Đông & phương Tây. Không thể luôn chờ đợi chiến thắng ở những trận đấu tiếp theo, nhưng niềm tin vào một thắng lợi sẽ luôn hiện hữu”.

“Bóng đá Việt Nam vẫn còn phải cố bắt kịp những Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, nhưng cách biệt đã không còn xa. Từ đây các đội tuyển Đông Nam Á có thể tin rằng họ sẽ thắng những đối thủ mạnh nhất, rằng kết quả trận đấu sẽ không còn dễ dàng dự đoán được nữa. Đó là chiếc cúp vô địch thật sự được mang về từ Trung Quốc, một sự tự tin đã được chia sẻ với toàn khối ASEAN”.


Khampha


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác