• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 28/01/2018

Báo chí quốc tế thán phục U23 Việt Nam

bao the thao - Tỏ ra tiếc nuối cho U23 Việt Nam khi thất bại trong trận chung kết, nhưng báo chí quốc tế đánh giá cao màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ bài viết:
Báo chí quốc tế thán phục U23 Việt Nam
Tờ Bola của Indonesia tường thuật rất chi tiết về trận chung kết. Trong đó,  tác giả Aning Jati nhấn mạnh đến tinh thần chiến đấu của U23 Việt Nam: “Bị dẫn trước 0-1 không làm U23 Việt Nam nao núng. Thay vào đó, các học trò Park Hang Seo vẫn giữ vững tinh thần không dễ dàng từ bỏ. 

Nỗ lực không biết mệt mỏi sau đó của họ đã được đền đáp bằng bàn gỡ. Nguyễn Quang Hải đã thực hiện quả sút phạt tuyệt đẹp khiến thủ môn Ergashev không thể cản phá, cân bằng tỷ số 1-1 ở phút 41”. 

Bài báo tỏ ra tiếc nuối cho thất bại của U23 Việt Nam khi bị thủng lưới lúc hiệp phụ chỉ còn 1 phút: “U23 Việt Nam đành ngậm ngùi từ bỏ giấc mơ lần đầu tiên lên ngôi vô địch mà phải hài lòng với ngôi vị Á quân”.

Báo chí Hàn Quốc tiếp tục theo dõi hành trình của ông Park đối với bóng đá Việt Nam. Không tường thuật chi tiết về trận chung kết mà chỉ đưa tin kết quả, tờ Sportsnaver giới thiệu khá đầy đủ từ sự nghiệp cầu thủ cho đến cầm quân của HLV Park Hang Seo trong bài viết với tựa đề “Từ trợ lý cho Hiddink đến Hiddink Việt Nam”. 

Tờ này viết: “Ông Park đã viết nên một trang sử cho bóng đá Việt Nam. Hành trình đi vào trận chung kết như là minh chứng lịch sử không chỉ đối với bóng đá Việt Nam mà cả Đông Nam Á". 

Quang Hải một lần nữa trở thành người hùng của U23 Việt Nam
Quang Hải một lần nữa trở thành người hùng của U23 Việt Nam

Trang báo của Hàn Quốc cũng nêu ra thành tích Á quân của U23 Việt Nam cũng như vị trí hạng tư đầy thất vọng của U23 Hàn Quốc như một sự tiếc nuối, rằng bóng đá Hàn Quốc đã không trọng dụng một tài năng huấn luyện.

Trong khi đó, tờ Chosun lại tường thuật khá đậm trận chung kết của U23 Việt Nam. Tờ này cho rằng, lối chơi phòng ngự chặt phản công nhanh của thầy trò ông Park Hang Seo đã không tạo ra nhiều khoảng trống để U23 Uzbekistan có cơ hội ăn bàn. 

Tờ Chosun cũng tỏ ra tiếc nuối cho thầy trò ông Park Hang Seo khi U23 Uzbekistan ghi bàn ở thời điểm hiệp phụ thứ 2 chỉ còn vài phút: “U23 Việt Nam đã tạo ra nhiều kịch tính ở những trận đấu trước. Nhưng lần này, họ đã không còn đủ thời gian để lật ngược thế cờ”.

Fox Sport nhận định, đây là "chiến thắng của lòng quả cảm". Các bình luận viên của kênh này bày tỏ sự khen ngợi lớn đối với U23 Việt Nam cho dù không thể đánh bại U23 Uzbekistan trong trận chung kết. 

Fox Sport cho rằng, những gì mà U23 Việt Nam thể hiện ở VCK U23 châu Á mở ra niềm tin lớn, và có thể nghĩ đến chuyện ra ‘biển lớn” của bóng đá Việt Nam.

bongdaplus

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác