• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 29/12/2019

Dortmund đôn thần đồng 15 tuổi Moukoko lên đội một

bao the thao - Tờ Bild cho hay, HLV Lucien Favre đã cho phép tiền đạo 15 tuổi có tên Youssoufa Moukoko được lên tập cùng dàn sao trong đội 1 của Dortmund. Các trợ lý của Favre đã xem giò Moukoko rất nhiều trận của đội U19 Dortmund cũng như các trận ở giải trẻ của UEFA. Họ đánh giá Moukoko đã đủ lông đủ cánh để có thể cọ xát với đàn anh.

Chia sẻ bài viết:

Trong đội hình U19 Dortmund mùa này, Moukoko đã ghi được 22 bàn và có được 8 đường kiến tạo thành bàn chỉ sau 14 trận. Còn ở giải trẻ của UEFA (thi đấu song hành với Champions League), “anh” cũng đã có được 4 pha lập công sau 6 trận.

Ngôi sao người Đức gốc Cameroon này được đánh giá là gương mặt triển vọng nhất trong lò đào tạo của Dortmund hiện nay. Moukoko cũng đã sớm chứng tỏ được tài năng khi được triệu tập vào đội tuyển U16 Đức.

Dù vậy, Dortmund vẫn không thể đốt cháy giai đoạn với Moukoko. Theo luật của bóng đá Đức, sớm nhất cũng phải đến tháng 8/2021, Moukoko mới đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp ở Đức. 

BLĐ cũng như BHL Dortmund xác định tiếp tục kiên trì với lộ trình thích hợp với đà phát triển của Moukoko. Một mặt, họ tạo điều kiện tối đa để thần đồng 15 tuổi này phát triển tài năng.

Việc đôn Moukoko lên tập cùng đội 1 của Dortmund là bước tiếp theo của lộ trình này. Mặt khác, họ lo “trói chân” Moukoko trước sự lôi kéo của những đội bóng khác.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác